Thời sự
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra một số dự án trọng điểm tại Bình Định
Linh Đan - 04/02/2023 16:51
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khảo sát, kiểm tra một số dự án trọng điểm và thăm khu chung cư dành cho người thu nhập thấp tại Bình Định.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cắt băng khánh thành tuyến đường ven biển, đoạn từ Cát Tiến đến Mỹ Thành.

Ngày 4/2, trong chương trình công tác tại Bình Định, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các bộ, ngành và lãnh đạo tỉnh Bình Định đã đi khảo sát, kiểm tra và dự lễ khánh thành một số dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh

Trong sáng 4/2, Thủ tướng dự Lễ khánh thành tuyến đường ven biển, đoạn từ Cát Tiến đến Mỹ Thành, thăm Dự án Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định.

Theo ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, việc hoàn thành đưa vào sử dụng đoạn Cát Tiến - Mỹ Thành sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Bình Định sớm hoàn thành toàn tuyến ĐT 639, là tỉnh đầu tiên ở khu vực miền Trung hoàn thành đường ven biển. Cùng với tuyến Quốc lộ 1, tuyến đường cao tốc Bắc - Nam và tuyến ĐT 639 ngang qua tỉnh sẽ hình thành 3 trục đường hướng Bắc - Nam cùng hệ thống đường kết nối Đông - Tây đang được tỉnh đầu tư xây dựng tạo liên kết vùng; cho phép tỉnh quy hoạch không gian phát triển mới về đô thị, công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch… thu hút các nhà đầu tư, phát huy tiềm năng kinh tế biển, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển; đồng thời tạo hành lang vận tải quan trọng nối cảng biển Quy Nhơn, Cảng hàng không Phù Cát với các vùng miền trong nước và các nước trong khu vực.

Tại Dự án nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không Phù Cát, sau khi khảo sát, nghe các đơn vị có liên quan báo cáo về tình hình thực hiện, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo, quá trình lập dự án cần thực hiện đúng các quy định của Nhà nước, nghiên cứu, vận dụng một số mô hình đầu tư sân bay thành công ở trong nước; bảo đảm tính lưỡng dụng của công trình; cần nghiên cứu gọi vốn xã hội hóa đầu tư vào một số hạng mục sân bay. Thủ tướng Phạm Minh Chính giao UBND tỉnh Bình Định lập quy hoạch, kêu gọi nguồn lực và làm chủ quản lý dự án đầu tư xã hội hóa...

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra một số dự án, công trình trọng điểm tại Bình Định.

Thăm Khu chung cư nhà ở xã hội An Phú Thịnh (phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các thành viên đoàn công tác của Chính phủ đánh giá cao công tác quy hoạch, phát triển nhà ở xã hội của tỉnh; đồng thời yêu cầu tỉnh tiếp tục phát huy cách làm này, nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở cho những người thu nhập thấp, gắn với việc giải quyết vốn vay lãi suất ưu đãi của Nhà nước để mua nhà ở, giúp người dân ổn định đời sống để vươn lên. Dịp này, Thủ tướng Chính phủ cũng đã thăm hỏi, động viên chủ đầu tư và các hộ dân sinh sống tại khu chung cư.

Tin liên quan
Tin khác