Thời sự
Tỉnh ủy Thanh Hóa phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt
Minh Châu - 20/10/2020 11:12
Với tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, sáng 20/10, Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức lễ phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hoá ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt - Ảnh: Minh Hiếu

Hưởng ứng lễ  phát động, lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá và toàn thể cán bộ, công chức người lao động Tỉnh ủy đã trực tiếp ủng hộ, chia sẻ ít nhất 01 ngày lương (hoặc 01 ngày thu nhập) ủng hộ người nghèo và Nhân dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ.

Sau lễ phát động, cơ quan Tỉnh ủy sẽ tổng hợp và chuyển số tiền ủng hộ này đến đồng bào miền Trung do lũ lụt gây ra, thông qua Ủy ban MTTQ  Việt Nam tỉnh Thanh Hoá.

Ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hoá ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt -  Ảnh: Minh Hiếu

Trước đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Công văn số 584/MTTQ-BTT gửi các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị; Ủy ban MTTQ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung bị ngập lụt. Thời gian ủng hộ từ ngày 19/10 đến hết ngày 18/11/2020.

Công văn nêu rõ: Trong những ngày vừa qua, do tổ hợp không khí lạnh, vùng áp thấp nhiệt đới, dải hội tụ nhiệt đới gây mưa và ảnh hưởng của bão số 6, bão số 7 tại các tỉnh miền Trung đã có mưa lớn gây ngập lụt, thiệt hại về người và tài sản, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của Nhân dân. Hiện nay, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Nhân dân địa phương các tỉnh miền Trung đã và đang dốc lòng, dồn sức khắc phục hậu quả của mưa lũ. Hơn lúc nào hết, người dân vùng bị thiên tai lũ lụt đang rất cần sự quan tâm giúp đỡ, chia sẻ từ các cấp, các ngành, các địa phương và toàn xã hội.

Tin liên quan
Tin khác