Doanh nghiệp
Tổng giám đốc Vinatrans xin nghỉ việc vì “môi trường làm việc quá nhiều bất ổn”
Trọng Tín - 18/05/2024 12:53
Vị lãnh đạo của Vinatrans cho biết môi trường làm việc không còn phù hợp để bà làm việc và cống hiến thêm sức lực cho công ty.

Công ty cổ phần Giao nhận Kho vận Ngoại thương Việt Nam (Vinatrans; UpCOM: VIN) vừa công bố thông tin bất thường về việc nhận được đơn xin nghỉ việc của Tổng giám đốc công ty.

Trong đơn, bà Lê Hoàng Như Uyên, Tổng giám đốc Vinatrans nêu lý do: “Môi trường làm việc quá nhiều bất ổn, không còn phù hợp để tôi làm việc và cống hiến thêm sức lực cho công ty”.

Tổng giám đốc Vinatrans xin nghỉ việc với lý do môi trường làm việc không còn phù hợp để bà làm việc và cống hiến thêm sức lực cho công ty.

Bà Uyên cho biết bản thân hài lòng và lấy làm vinh dự lớn được làm việc tại Vinatrans trong hơn 28 năm qua. Đặc biệt 3 năm qua, Tổng công ty Thép Việt Nam - Công ty cổ phần (VNSTEEL; UPCoM: TVN), công ty mẹ sở hữu hơn 95% cổ phần Vinatrans, đã đề bạt lên vị trí lãnh đạo quản lý cấp cao của Vinatrans.

Bà Lê Hoàng Như Uyên sinh năm 1973, nguyên quán TP.HCM, có trình độ cử nhân Kinh tế chuyên ngành Kinh tế Đối ngoại và cử nhân Khoa học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh.

Bà gia nhập Vinatrans từ năm 1996 và gắn bó đến nay hơn 28 năm. Cuối tháng 2/2021, bà Uyên được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Vinatrans.

Vinatrans được biết đến là doanh nghiệp nhà nước, được cổ phần hoá từ năm 2007, có vốn điều lệ 255 tỷ đồng. Hoạt động kinh doanh chính là logistic. Cuối tháng 11/2010, Bộ Công thương đã chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu vốn Nhà nước của Vinatrans từ Bộ Công thương sang Tổng công ty Thép Việt Nam (VNSTEEL) quản lý.

Giá trị vốn đầu tư của Nhà nước tại Vinatrans chuyển giao về VNSTEEL quản lý hơn 243 tỷ đồng, chiếm hơn 90% vốn điều lệ. Số cổ phần Nhà nước chuyển giao hơn 24,3 triệu cổ phần. Sau chuyển giao, Vinatrans trở thành công ty con trong hệ thống của VNSTEEL, hỗ trợ Tổng công ty chủ động hơn trong hoạt động vận tải, vận chuyển phôi, phế, sản phẩm từ cảng biển đến nhà máy tới thị trường.

Được biết, tại Vinatrans, bà Uyên đại diện VNSTEEL sở hữu hơn 7,2 triệu cổ phiếu (tỷ lệ hơn 28%) và sở hữu riêng 6.000 cổ phiếu VIN.

Tuy nhiên, với lý do môi trường làm việc có quá nhiều bất ổn, không còn phù hợp để làm việc và cống hiến thêm sức lực cho công ty, bà Uyên xin phép được thôi việc tại VNSTEEL và Vinatrans từ ngày 17/6/2024.

Về tình hình kinh doanh, trong quý I/2024, Vinatrans ghi nhận doanh thu thuần hơn 28 tỷ đồng và lãi trước thuế gần 10 tỷ đồng, lần lượt giảm 14% và 15% so với cùng kỳ năm trước.

Năm 2024, Công ty lên kế hoạch doanh thu 130,6 tỷ đồng và lãi trước thuế 16,5 tỷ đồng, lần lượt giảm 1% và 18% so với năm trước. Công ty cho biết đã ký kết hợp đồng với khách hành thuốc lá BAT và có cơ hội tăng doanh thu cung cấp dịch vụ cho khách hàng nội khối trong năm 2024.

Tuy nhiên, Công ty không thắng thầu cung cấp dịch vụ năm 2024 cho một số khách hàng lớn như ABI, Number One Hà Nam, Number One Chu Lai và một số khách hàng trong năm 2023 như Nissin, Toàn Phú… đã không còn tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Do đó, trong năm nay, công ty thực hiện hoàn thành việc thoái vốn giai đoạn 1 tại các công ty Vietway, VNT Logistics, Vinatrans Đà Nẵng và triển khai công tác thoái vốn giai đoạn 2 đề án tái cơ cấu vốn đầu tư của Vinatrans tại các công ty Agility Việt Nam, Vinafreight, Vector.

Tin liên quan
Tin khác