Mua bán, cho thuê
TP.HCM: Giá thuê mặt bằng trên con đường “kinh tế du lịch” quận 1 tăng chóng mặt
Lê Toàn - 11/09/2022 09:16
Tuyến đường Lê Lợi, quận 1 được gọi là con đường “Kinh tế du lịch”, hiện giá rao cho thuê tại đây đã lên vài trăm triệu mỗi tháng, tùy theo diện tích và vị trí cho thuê.

Đường Lê Lợi dài khoảng 800 m, một mặt giáp với chợ Bến Thành còn mặt kia giáp với phố đi bộ Nguyễn Huệ. Sau khi hàng rào thi công tuyến Metro số 1 được tháo sau hơn 8 năm thi công. Giá mặt bằng trên con đường này cũng tăng nhanh chóng.

Đường Lê Lợi, quận 1 là khu vực trung tâm có hoạt động kinh tế du lịch sôi động bậc nhất của TP.HCM.

Trong những năm bị rào chắn, mặt bằng trên đường này có mức thuê rẻ, ngay sau khi được tháo rào chắn, mức thuê tại đây tăng chóng mặt.

Một số trang mạng rao cho thuê phổ biến từ 200 triệu đồng đến 300 triệu đồng mỗi tháng cho các nhà có chiều ngang từ 4 đến 5m và chiều dài từ 18 đến 25m.

Còn giá rao bán cũng khoảng 2,4 tỷ /m2.

Theo quan sát của phóng viên, một số mặt bằng nhỏ đã được thuê, còn các mặt bằng lớn chủ nhà đang chờ những thương hiệu lớn và có hợp đồng dài hạn.

Qua điện thoại, hiếm hoi mới gặp anh Dương - chính chủ một căn nhà trong hẻm Lê Lợi rao bán ở  lầu 1 với giá 5,5 tỷ. Anh Dương cho phóng viên biết, giá tầng trệt mặt tiền trung bình cho thuê đã là 250 triệu/m2.

Do tình trạng treo, dán biển cho thuê quá nhiều, các đơn vị quản lý  tại quận 1 phải tháo bớt để đảm bảo mỹ quan đô thị.

Sắp tới, tuyến đường này được quy hoạch chi tiết có thể trở thành phố đi bộ. Mặt bằng tại đây dự báo giá sẽ còn tăng cao.

Tin liên quan
Tin khác