Tài chính - Chứng khoán
Triển khai kiểm toán nội bộ với các doanh nghiệp niêm yết
Chí Tín - 05/11/2020 17:11
Hôm nay ngày 5/11/2020, Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM (HoSE) đã tổ chức hội thảo trực tuyến “Triển khai kiểm toán nội bộ trong doanh nghiệp niêm yết theo Nghị định 05/2019 NĐ-CP”.
Buổi tọa đàm diễn ra tại Sở giao dịch chứng khoán TP.Hồ Chí Minh

Hội thảo trên do HoSE phối hợp với Tổ chức đào tạo Smart Train (Smart Train) và Hiệp hội Kiểm toán nội bộ Hoa Kỳ IIA (The Institute of Internal Auditors) tổ chức.

Nội dung hoạt động này nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tìm hiểu về việc triển khai chức năng kiểm toán nội bộ hiệu quả, chia sẻ các khó khăn và thách thức của doanh nghiệp trong việc triển khai hoạt động này.

Hội thảo được triển khai tại 3 đầu cầu là Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM tại Việt Nam, Hiệp hội Kiểm toán nội bộ Hoa Kỳ IIA tại Mỹ và Hiệp hội Kiểm toán nội bộ Hoa Kỳ IIA tại Singapore.

Sự kiện có sự tham gia của hơn 400 người tham dự gồm Thành viên Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, Ban lãnh đạo, cấp quản lý, nhân sự thuộc bộ phận kiểm toán nội bộ, quản trị rủi ro, tài chính kế toán thuộc các công ty niêm yết.

Đại diện các công ty chứng khoán thành viên, công ty quản lý qũy và các thầy cô lãnh đạo khoa Kế toán- Tài chính đến từ các trường Đại học cũng tham gia hoạt động này.

Bà Trần Anh Đào – Phó Tổng giám đốc HoSE cho biết, việc triển khai chức năng kiểm toán nội bộ hỗ trợ cho các doanh nghiệp niêm yết trên HoSE thực hiện tốt công tác kiểm toán nội bộ theo quy định.

Đồng thời, đây là dịp để lắng nghe các ý kiến thắc mắc, cũng như các khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp trong quá trình thực hiện xây dựng bộ phận kiểm toán nội.

Trong nội dung trình bày của mình tại Hội thảo, bà Lê Thị Tuyết Nhung - Phó Cục trưởng Cục Quản lý giám sát Kế toán – Kiểm toán, Bộ Tài Chính đã trình bày các nội dung liên quan đến Nghị định 05/2019/NĐ-CP.

Các nội dung được bà Nhung tập trung nhấn mạnh là các quy định về đối tượng triển khai; quy định về nhân sư; việc ban hành quy chế quy trình của kiểm toán nội bộ; trách nhiệm và quyền hạn của KTNB cùng các bên liên quan và định hướng triển khai.

Ông Ivan Phạm, Phó Tổng Giám Đốc Deloitte Việt Nam cũng đã chia sẻ những khó khăn thường gặp trong việc triển khai chức năng kiểm toán nội bộ tại doanh nghiệp niêm yết.

Tin liên quan
Tin khác