Đầu tư và cuộc sống
Trốn truy nã bị bắt khi về nhà ăn Tết
Anh Thư - 18/02/2018 09:36
Trở về quê ăn Tết cùng bố mẹ sau 6 năm trốn truy nã, Dũng (31 tuổi, ở Nghệ An) bị bắt.
Đặng Đức Dũng tại Công an Nghệ An. Ảnh: Anh Thư.

Thiếu tá Biện Viết Chiến, đội trưởng đội 3 (Phòng cảnh sát truy nã, PC52, Công an Nghệ An) cho hay, Đặng Đức Dũng (31 tuổi, trú xã Linh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) kẻ trốn truy nã sau 4 năm đã bị bắt.

Theo hồ sơ, 6 năm trước bị can Dũng vào miền Nam mưu sinh. Trong một lần làm giả vé trông giữ xe tại một trường đại học nhằm lấy trộm xe máy thì bị bắt quả tang.

Bị Công an quận Tân Phú (TP HCM) khởi tố về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trong thời gian được tại ngoại, bị can đã trốn biệt tăm khởi địa phương. Tháng 6/2012, Dũng bị truy nã toàn quốc, tuy nhiên việc truy tìm không có kết quả.

Trưa 17/2 (tức mùng 2 Tết), trinh sát của phòng PC52 (Công an Nghệ An) nhận được tin Dũng xuất hiện tại xã Lĩnh Sơn (huyện Anh Sơn) nên tổ chức truy bắt.

"Hơn 17h, xác định Dũng đã có mặt tại của bố mẹ đẻ thì 4 cảnh sát truy nã cùng với Công an địa phương ập vào. Kẻ phạm tội không kịp phản kháng, vợ của anh ta khá sốc nhưng cố trấn tĩnh", cán bộ tham gia bắt tội phạm kể.

Bị thẩm vấn tại cơ quan điều tra, Dũng kể sau khi biết bản thân bị truy nã thì hắn cắt liên lạc với người thân ở quê, vào tỉnh Vĩnh Long mưu sinh kết hôn với một cô gái địa phương rồi có con trai chung. Nghĩ rằng sau thời gian 6 năm, tội của mình đã bị pháp luật lãng quên nên làm liều đưa vợ và con trai 4 tuổi về quê ăn Tết, song không ngờ bị phát hiện.

Tối nay bị can được di lý về trụ sở Công an tỉnh Nghệ An.

Tin liên quan
Tin khác