Ngân hàng
Vàng mất 100 USD/ounce, song nhiều người vẫn tin giá vàng sẽ tăng
Thùy Vinh - 26/09/2020 12:39
Giá vàng thế giới trên sàn Kitco hôm nay giao dịch ở mức 1.862 USD/ounce, giảm 8 USD/ounce so với sáng qua. Giá vàng tương lai giao tháng 10 trên sàn Comex New York giảm 6 USD xuống 1.862 USD/ounce.

Như vậy, vàng đã mất khoảng 100 USD/ounce chỉ trong 1 tuần qua và xuống mức thấp nhất trong 2 tháng gần đây. Vàng mất đà tăng trước sự hồi phục của đồng bạc xanh của Mỹ. 

Tuy nhiên, Ngân hàng Commerzbank nhận định, chính sách tiền tệ mở rộng của Mỹ vẫn còn tiếp tục kéo dài trong nhiều năm đến, và điều này suy cho cùng tạo môi trường tăng giá cho vàng.

Khảo sát về giá vàng tuần tới của Kitco với 18 chuyên gia trên phố Wall, thì có 12 người dự báo vàng sẽ tăng giá, 4 người dự báo vàng sẽ đi ngang và như vậy chỉ còn 2 nhận định rằng vàng sẽ giảm.

Đối với khảo sát trực tuyến, với 1.163 người tham gia thì 68% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng, 16% cho rằng giá vàng giảm và 16% còn lại có quan điểm giá vàng sẽ đi ngang.

Cuộc khảo sát tuần trước đó cho tuần giao dịch này, hầu hết các chuyên gia và nhà đầu tư tại Phố Wall và Phố Main đều dự đoán vàng sẽ tăng giá.
 
Theo người phụ trách phân tích thị trường tại Insignia Consultants, Chintan Karnani, những lo ngại về làn sóng lây nhiễm thứ hai của đại dịch Covid-19 sẽ ngăn cản xu hướng đi xuống của giá vàng trong ngắn hạn, cho dù số liệu việc làm của Mỹ trong tuần tới vượt các dự báo.

Đối với thị trường vàng trong nước, giá vàng SJC niêm yết 10h30 sáng ngày 26/9 ở mức 55,1-55,6 triệu đồng/lượng (mua-bán), tăng nhẹ so với cuối phiên ngày hôm qua. 

Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới vẫn trên 1,5 triệu đồng/lượng tính theo tỷ giá của Vietcombank niêm yết sáng ngày 26/9.

Tin liên quan
Tin khác