Doanh nghiệp
VUIHOC đầu tư vào The IELTS Workshop giải toả nỗi hoang mang học và thi chứng chỉ IELTS
Vũ Anh - 22/05/2024 13:54
Thị trường đang rất cần những giải pháp học tập IELTS chất lượng tốt, phương pháp học tập tối ưu, phù hợp xu thế công nghệ mới với chi phí hợp lý…

Hiện nay, nhu cầu học - thi chứng chỉ IELTS ngày càng tăng. Chỉ tính riêg tổng số chứng chỉ IELTS do Công ty TNHH Giáo dục IDP Việt Nam và Hội đồng Anh cấp trong năm 2022 hơn 124.000 phần nào phản ánh sự sôi động của thị trường luyện thi, cũng như nhu cầu ngày càng tăng với chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

IELTS là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, có giá trị trên toàn cầu và được nhiều trường đại học chấp nhận. Thời gian qua thông tin Thanh tra Bộ GD-ĐT công bố, có hơn 56.000 chứng chỉ IELTS bị IDP cấp sai quy định. Việc này với IELTS mang tính hành chính, thủ tục giữa các cơ quan tổ chức kỳ thi và cơ quan quản lý, không liên quan tới chất lượng kỳ thi hay những gian lận trong kỳ thi. 

Tuy nhiên, với các bạn học sinh trung học phổ thông sử dụng IELTS cho việc xét tuyển đại học hay xét tốt nghiệp, vấn đề trở nên phức tạp hơn.

Học và thi chứng chỉ tiếng Anh nói chung, thị trường thi IELTS nói riêng đang là một ngành nghề kinh doanh lớn ở Việt Nam. Điều này cũng nảy sinh vấn đề báo động hơn là kết quả thi của học sinh Việt Nam chưa cao. Do đó, thị trường đang rất cần những giải pháp học tập IELTS chất lượng tốt, phương pháp học tập tối ưu, phù hợp xu thế công nghệ mới với chi phí hợp lý giúp tối ưu hiệu quả học tập cho từng học viên.

Số lượng học sinh thi IELTS tăng đều đặn còn do có nhiều trường đại học chấp nhận chứng chỉ này như một phương thức tuyển sinh.

Trong quá trình tìm kiếm đối tác để đầu tư để giải quyết bài toán này của thị trường, startup Edtech VUIHOC nhận thấy đội ngũ giáo viên tại The IELTS Workshop có rất nhiều kinh nghiệm. Đặc biệt, cơ sở được dẫn dắt bởi thầy Đặng Trần Tùng, người đã có rất nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo IELTS. Thầy Đặng Trần Tùng cũng là người giữ nhiều kỷ lục điểm số của bài thi IELTS ở cả Việt Nam lẫn quốc tế. 

Ngoài ra, chất lượng đào tạo của The IELTS Workshop cũng rất hiệu quả, được chứng thực bởi rất nhiều đánh giá, kết quả của học viên, khi có đến 70% học viên của The IELTS Workshop đạt kết quả 7.0+ và nhiều bạn ghi danh trên bảng vàng với điểm số ấn tượng như 8 hay 8.5.

Sau 7 năm phát triển, The IELTS Workshop hiện có 11 cơ sở trên toàn quốc. Thương vụ đầu tư chến lược này sẽ được công bố chính thức đầu tháng 6. 

Theo ông Đỗ Ngọc Lâm, CEO của VUIHOC, việc hợp tác đầu tư chiến lược vào The IELTS Workshop sẽ giúp kết hợp giữa điểm mạnh về công nghệ và AI của VUIHOC với kinh nghiệm và chương trình từ The IELTS Workshop.

VUIHOC kỳ vọng sẽ cùng tạo ra các chương trình đào tạo IELTS chất lượng, là lựa chọn đáng tin cậy cho tất cả học viên trên mọi miền tổ quốc được hưởng nền giáo dục chất lượng cao với chi phí hợp lý.

Trong 5 năm vừa qua, VUIHOC đã trở thành nền tảng giáo dục tin cậy hàng đầu Việt Nam. VUIHOC đã có hơn 300.000 học sinh đang theo học và hơn 2.500.000 lượt tải ứng dụng.

Tháng 4/2024, VUIHOC cũng là đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á có tên trong Bảng xếp hạng các “Ngôi Sao Đang Lên” trên thị trường EdTech thế giới năm 2024 do tạp chí TIME (Mỹ) thực hiện.

Tin liên quan
Tin khác