Ô tô - xe máy
Yadea ra mắt xe máy điện OSSY ứng dụng AI tự di chuyển đầu tiên tại Việt Nam
Hằng Nga - 19/05/2024 14:40
Yadea Việt Nam chính thức giới thiệu mẫu xe máy điện thông minh hoàn toàn mới Yadea Ossy tại TP.HCM với chủ đề “Go Smart, Go Electric”
TIN LIÊN QUAN

Tối 18/5/2024, Yadea Việt Nam, chính thức giới thiệu mẫu xe máy điện thông minh hoàn toàn mới Yadea Ossy ngay tại trung tâm ngã tư phố đi bộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi (quận 1, TP.HCM) với chủ đề “Go Smart, Go Electric”.

Yadea Ossy là mẫu xe sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu tăng cao của khách hàng trong việc di chuyển bằng xe máy điện cũng như sự chuyển dịch sang các phương tiện xanh thân thiện với môi trường.

Với thông điệp “Xe máy điện thông minh - Xe của gia đình”, Yadea Ossy được trang bị loạt công nghệ thông minh, để trở thành phương tiện di chuyển không thể thiếu cho những gia đình trẻ hoặc các khách hàng sẵn sàng khám phá, trải nghiệm công nghệ mới.

Yadea Ossy mẫu xe điện thông minh không người lài đầu tiên tại Việt Nam.

EasyGo - Xe máy điện thông minh

Sản phẩm mới Yadea Ossy được trang bị các tính năng thông minh giúp việc sử dụng xe trở nên tiện lợi và dễ dàng kiểm soát như khởi động không cần chìa khóa nhờ tính năng EasyGo Smart Key…

Với ứng dụng Yadea được tải về từ App Store (iOS) hoặc CH Play (Android), người dùng dễ dàng ấn núm khóa và vặn để khởi động xe mà không cần chìa khoá, không cần rút điện thoại hay thêm bất kỳ thao tác nào khác.

Ứng dụng quản lý xe Yadea Ossy còn cho phép thiết lập tài khoản gia đình với 1 tài khoản chính và liên kết tới tối đa 5 tài khoản phụ khác. Trong đó, tài khoản chính có quyền hạn cao nhất, truy cập vào tất cả các tính năng điều khiển của xe.

Ngoài ra, người dùng cũng dễ dàng kiểm tra trạng thái của Yadea Ossy vào bất cứ lúc nào, dù đang ở đâu với ứng dụng thông minh này. Ứng dụng Yadea sẽ đóng vai trò như người quản gia, cho phép kiểm tra dung lượng pin, quãng đường khả dụng, thông tin hành trình, lịch sử quãng đường…

AI - An toàn và an ninh

Yadea Ossy là mẫu xe mới được tích hợp hệ thống chống trộm 4 lớp, trong đó bao gồm công nghệ chống trộm 3D hàng đầu và cảnh báo mất xe.

Cụ thể, khi người sử dụng xe cài đặt tính năng chống trộm, nếu xe bị dịch chuyển bất thường thì bánh xe sẽ tự động khóa cứng. Ở cấp độ bảo vệ cao hơn với cảnh báo chống trộm, khi bộ phận cảm biến phát hiện sự rung động bất thường của xe, chuyển động của bánh xe hoặc áp lực lên yên xe, Yadea Ossy sẽ tự động nháy đèn, phát ra âm thanh báo động và gửi cảnh báo đến điện thoại. Khi không may mất hoặc thất lạc xe, người dùng có thể chuyển sang chế độ báo mất xe trên điện thoại. Sau đó, động cơ sẽ bị khóa, đèn nháy và phát còi, đồng thời vô hiệu hóa tất cả các tính năng khác khiến kẻ gian không thể sử dụng được xe.

Ông Henry Liu Giám đốc kinh doanh Yadea Việt Nam giới thiệu mẫu xe mới của Yadea.

Nhằm đem lại sự tiện lợi khi gửi xe trong bãi công cộng, người dùng có thể thiết lập hàng rào điện tử với bán kính linh hoạt từ 200 mét cho đến 2 km. Lúc này, nếu chiếc Yadea Ossy được di chuyển trong phạm vi hàng rào điện tử thì xe sẽ không báo động, không làm phiền nếu bảo vệ, người quản lý xe di chuyển. Nhưng khi xe đi vượt hàng rào điện tử thì chiếc Yadea Ossy sẽ tự động gửi thông báo tới ứng dụng để nhắc nhở. Để có thể điều khiển và giám sát xe như vậy, Yadea Ossy được trang bị hệ thống định vị toàn cầu GPS hoạt động 24/7. Nhờ vậy mà chủ xe có thể dễ dàng tìm xe bằng ứng dụng Yadea một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Ngoài tính năng thông minh Yadea Ossy sở hữu bình ắc quy graphene TTFAR, nhờ đó xe có tầm hoạt động lên đến 80km mỗi lần sạc. Ngoài ra, công nghệ TTFAR có khả năng hạn chế muối chì bám ở điện cực giúp tăng tuổi thọ ắc quy, cho phép chu kỳ sạc/xả hơn 1.000 lần - cao gấp 2-3 lần so với ắc quy thông thường.

Yadea Ossy sở hữu 2 chế độ lái thông minh TTFAR. Người dùng linh hoạt chuyển đổi giữa chế độ Sport mạnh mẽ, hứng khởi và chế độ TTFAR nhằm tiết kiệm năng lượng từ đó gia tăng quãng đường di chuyển. Đặc biệt, chế độ kiểm soát hành trình Cruise Control giúp giữ ga tự động, đem lại sự thoải mái tối đa trong quá trình vận hành xe….

Theo ông Henry Liu, Giám đốc kinh doanh Yadea Việt Nam, thì Việt Nam chính là thị trường nước ngoài lớn nhất trên thế giới của Yadea. Đầu năm 2024, Yadea đã tổ chức lễ động thổ nhà máy mới với tổng vốn đầu tư 100 triệu USD tại tỉnh Bắc Giang, khẳng định cam kết đầu tư lâu dài tại đây.

Theo thông tin riêng của Báo điện tử Đầu tư - Baodautu.vn, Yadea đang có kế hoạch xúc tiến xây dựng nhà máy lắp ráp xe điện thứ hai tại TP.HCM vào năm 2027.

Thông tin về Yadea:
Yadea là công ty chuyên về phát triển và sản xuất xe máy điện, bao gồm xe máy điện hiệu suất cao, xe đạp điện và scooter. Yadea là thương hiệu xe máy điện đứng số 1 toàn cầu về doanh số trong 7 năm liên tiếp. Đến nay, Yadea đã bán sản phẩm cho 70 triệu khách hàng tại hơn 100 quốc gia và khu vực, đồng thời có mạng lưới hơn 40.000 nhà bán lẻ trên toàn cầu.
Tại Việt Nam, Yadea có mặt từ năm 2019 bằng việc xây dựng nhà máy đầu tiên ở Bắc Giang; 2023, Yadea chính thức xuất xưởng chiếc xe thứ 100.000 được sản xuất tại Việt Nam và đầu tư phát triển hơn 700 cửa hàng tại Việt Nam, trong đó có hơn 200 cửa hàng chuyên doanh.
Tin liên quan
Tin khác