Đầu tư và cuộc sống
25 triệu USD học bổng được trao cho học sinh hệ thống Trường quốc tế Hoa Kỳ APU
Nhã Nam - 25/05/2024 19:07
Năm học 2023-2024, có 98 học sinh tốt nghiệp Trường quốc tế Hoa Kỳ APU. Với thành tích xuất sắc, những “công dân toàn cầu” này đã được trao tặng nhiều suất học bổng với tổng giá trị lên đến 25 triệu USD từ các trường đại học của Mỹ.

Hệ thống Trường quốc tế Hoa Kỳ APU và Đại học Mỹ tại Việt Nam (AUV) vào ngày 25/5 đã tổ chức Lễ tốt nghiệp niên khóa 2023-2024. Sự kiện diễn ra tại Hội trường Eagle Arena, nằm trong khuôn viên tươi xanh lên đến 31 hecta của APU và AUV, tại TP. Đà Nẵng. 

Niên khóa 2023 - 2024, hệ thống Trường quốc tế Hoa Kỳ APU có 98 học sinh được tốt nghiệp trung học, với 95% số em đạt điểm GPA từ 3.0 trở lên, đặc biệt có 22 em đạt điểm GPA tuyệt đối 4.0, trong đó có 2 thủ khoa và 7 á khoa. Tất cả các em đều có hạnh kiểm đáng khen, có học lực xuất sắc và những đóng góp ngoại khóa vượt trội.

Niên khóa 2023-2024, hệ thống Trường quốc tế Hoa Kỳ APU có 98 học sinh tốt nghiệp trung học

Thành tích học tập đặc biệt đó đã giúp các em học sinh APU khóa 2024 được trao tặng nhiều suất học bổng giá trị từ các trường đại học danh giá Hoa Kỳ, với tổng giá trị lên đến hơn 25 triệu USD.  Đặc biệt có những em thủ khoa, á khoa có thành tích học tập trên 4.0 đều có thể nhận học bổng toàn phần trị giá lên đến hơn 130.000 USD. Danh sách này vẫn còn tiếp tục cập nhật thêm từ nhiều đại học danh giá thế giới khác.

Tổng kết năm nay, APU có 28 em học sinh lớp 11 đạt GPA rất cao và được tốt nghiệp sớm. Điều này cho thấy hệ thống giáo dục chuẩn Hoa Kỳ tại APU không những giúp các em rút ngắn thời gian hoàn thành chương trình phổ thông từ 1 đến 2 năm, mà còn đảm bảo các em tiếp thu kiến thức một cách vững vàng, bản lĩnh và tự tin.

Chính vì thế, học sinh APU luôn luôn có tên trên Bảng Vàng Dean’s list, được tuyên dương có thành tích học tập vượt trội ngay từ những năm học đầu tiên. Không những thế, các em còn được chọn làm trợ giảng cho các giáo sư uy tín trong các trường đại học ngay từ khi chỉ là sinh viên năm 1, năm 2. 

Bằng Chương trình Học bổng hằng năm, 100% học sinh tốt nghiệp tại APU đều được nhận các suất học bổng có giá trị từ các trường danh tiếng tại Mỹ, Canada, Úc như Đại học Arizona State University, UMKC, UC Berkeley,  UC Davis, UC Riverside, UC Merced, UC Santa Cruz, Cal State Long Beach, Virginia Commonwealth University, University of Massachusetts… Đây là cơ hội vàng giúp các em thực hiện ước mơ học tập tại một trường đại học danh tiếng sau khi hoàn thành tốt nghiệp.

Với thành tích xuất sắc, các em học sinh APU đã nhận được nhiều suất học bổng danh giá, với tổng trị giá lên tới 25 triệu USD

Đồng hành với mục tiêu giúp các em học sinh tốt nghiệp nhận được những tấm vé thông thành tối ưu nhất, trường Đại học Mỹ tại Việt Nam - The American University in Vietnam (AUV) công bố trao tặng học bổng cho 100% học sinh tốt nghiệp tại APU với các mức linh động tùy vào thành tích đạt được.

Học bổng này giúp các em nhận được những hỗ trợ tốt nhất về tài chính khi theo học chương trình hoàn tất bậc cử nhân đại học (BA/BS) tại AUV rồi tiếp tục tiến thẳng vào các đại học danh giá tại Hoa Kỳ khác để đạt bằng thạc sĩ, tiến sĩ mà không cần GMAT/GRE.; hoặc chọn cách theo học chương trình tại AUV và chuyển tiếp dễ dàng sang các trường đại học danh giá khác tại Hoa Kỳ.

Hàng năm, 90% cựu học sinh xuất phát từ APU khi du học tại các trường đại học danh giá trên thế giới, nhiều nhất là ở Hoa Kỳ, đều đạt kết quả xuất sắc ngay từ học kỳ đầu tiên và được xếp hạng trên Bảng Danh dự (Dean’s List). Kết quả này minh chứng cho việc các em đã nhận được nền tảng học thuật cao cấp nhất, được đào tạo bài bản với chất lượng vượt trội khi theo học chương trình phổ thông tại APU. Những thành tích học tập này chính là niềm tự hào và vinh dự to lớn của nhà trường đối với quý vị phụ huynh những người đã tin, yêu và trao gửi tương lai con em mình cho APU trong suốt hơn 25 năm qua.

Hệ thống Trường quốc tế Hoa Kỳ APU được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp giấy phép giảng dạy chương trình Hoa Kỳ cho học sinh Việt Nam và học sinh người nước ngoài tại Việt Nam. Chương trình tại APU là một hệ thống, có sự liên kết chặt chẽ giữa các kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết cho học sinh từ bậc mẫu giáo đến lớp 12 để sau khi tốt nghiệp trung học, học sinh có thể thành công trong mọi môi trường đại học thế giới, nhiều nhất tại Hoa Kỳ.

Kết thúc trung học, học sinh tốt nghiệp APU được tuyển thẳng vào các trường đại học danh giá thế giới mà không cần IETLS/SAT/ACT hay bằng Tú tài quốc tế IB.

Sắp tới, Tập đoàn Phát triển giáo dục APU sẽ triển khai Dự án Làng Đô thị giáo dục Hoa Kỳ tại Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đánh dấu mốc mới trên hành trình 30 năm kiến tạo nền giáo dục chuẩn Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Tin liên quan
Tin khác