Dự án - quy hoạch
"Bí mật" từ một dự án đô thị thông minh
Uyên Linh - 03/11/2015 20:26
Nắm bắt xu thế đô thị thông minh sẽ trở thành tất yếu trong tương lai, một ông lớn trên thị trường bất động sản đã “nhanh tay” ra mắt dự án địa ốc mang phong cách sống thông minh cùng những giá trị vượt trội ngay tại thủ đô Hà Nội .
Vinhomes Times City – Park Hill

Đô thị thông minh – Xu hướng tất yếu

Xu hướng “đô thị thông minh” đã được triển khai tại nhiều quốc gia phát triển như Liên minh châu Âu, Mỹ, Canada… Còn ở Việt Nam, câu chuyện nhà thông minh đang được dư luận đặc biệt quan tâm tại một hội thảo vừa qua.

Tại cuộc hội thảo về đô thị thông minh do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, Việt Nam cần phát triển các đô thị theo hướng đô thị thông minh với bốn mục tiêu: Hiệu quả kinh tế ở các đô thị ngày càng cao; Môi trường sống ngày càng tốt; Người dân được phục vụ tốt hơn; Người dân tham gia quản lý đô thị và giám sát chính quyền. Trước mắt, ba địa phương được đề xuất thí điểm phát triển thành phố thông minh là Đà Nẵng, Hạ Long và Phú Quốc.

Park Hill Premium – giai đoạn 2 của Vinhomes Times City – Park Hill đem đến cuộc sống xanh, văn minh với căn hộ thông minh và hệ thống tiện ích, dịch vụ hoàn hảo

Thực tế, để triển khai được mô hình đô thị thông minh trên diện rộng ở Việt Nam không hề đơn giản. Theo một số chuyên gia, những bất cập từ tốc độ đô thị hóa tăng nhanh, vấn đề môi trường, giao thông, dịch vụ y tế… chính là rào cản cho vấn đề này. Tuy nhiên, trước những đòi hỏi của một thế giới phẳng, công nghệ số phát triển vượt bậc, nhu cầu cuộc sống của người dân ngày càng nâng cao, một số “ông lớn” trên thị trường bất động sản đã quyết tâm hiện thực hóa cuộc sống thông minh tại những khu đô thị lớn.

Và một trong những dự án tiên phong trên thị trường thủ đô chính là Park Hill Premium - giai đoạn 2 của Vinhomes Times City - Park Hill. Theo đó, tất cả các cư dân sống tại đây đều được tận hưởng một cuộc sống xanh, văn minh cùng với các căn hộ thông minh đi kèm những dịch vụ và tiện ích hoàn hảo như: sân chơi sáng tạo và sân chơi trẻ em; bãi đỗ xe nhanh; máy tập thể dục thân thiện với môi trường…

Đô thị thông minh – cuộc sống thông minh

Một đô thị thông minh mà thế giới đang hướng tới không chỉ là những gì chúng ta thấy ở vẻ bề ngoài, ở những nơi công cộng, mà nó còn nằm trong từng căn hộ, từng ngôi nhà trong các khu đô thị, khu chung cư. Ở đó, những giải pháp thông minh trong căn hộ (smart home) mới thực sự mang đến cho cư dân một phong cách sống văn minh, tiện ích. Nói cách khác, căn hộ thông minh (smart home) phải nằm trong đô thị thông minh và ngược lại, đô thị thông minh không thể thiếu căn hộ thông minh, có như vậy mới mang đến cuộc sống hiện đại, hoàn hảo cho người dân.

Trở lại với khu đô thị Times City, tiếp theo thành công của một Park Hill mang phong cách sống resort trong lòng đô thị, Park Hill Premium là quần thể căn hộ cuối cùng trong khu đô thị và thừa hưởng toàn bộ các tiện ích, hạ tầng mang tiêu chuẩn quốc tế của toàn khu như:

Hệ thống trường học liên cấp chất lượng cao Vinschool
Bệnh viên Đa khoa Quốc tế Vinmec

Điểm khác biệt vượt trội của Park Hill Premium là dự án mang phong cách sống thông minh: Smart home - Smart living. Theo đó, tất cả các căn hộ tại Park Hill Premium đều là các căn hộ “smart home" với hệ thống điều khiển thông minh, an toàn và tiết kiệm năng lượng. Chẳng hạn như: khi ra khỏi nhà, chỉ cần nhấn 1 phím “đi vắng” thì hệ thống ánh sáng đang sử dụng trong nhà sẽ tắt. Ngoài ra, Park Hill Premium còn có hệ thống chuông cửa hiển thị hình ảnh: camera gắn cửa có loa ngoài và microphone đàm thoại; màn hình hiển thị cảm ứng với độ phân giải cao, cho hình ảnh rõ nét, chân thực…; phương thức mở khóa cửa linh hoạt theo 3 cách: khóa vân tay, mã số và thẻ từ.

Thậm chí, nhờ những công nghệ hiện đại, căn hộ thông minh được tích hợp hệ thống âm thanh đa vùng và có tính năng điều khiển hoạt cảnh. Theo đó, các vùng âm thanh có tích hợp sẵn loa gắn trần để nghe nhạc, kết nối không dây thông qua bluetooth đến điện thoại smartphone để lấy nguồn nhạc hoặc thông qua jack 3.5 trên bộ điều khiển. Gia chủ cũng có thể điều khiển bật, tắt, lựa chọn bài hát…

Park Hill Premium là quần thể căn hộ cuối cùng trong khu đô thị mang phong cách sống resort

Rõ ràng, với sự ra mắt của Park Hill Premium, Vinhomes đã đẩy thị trường bất động sản lên một tầm mới về chất lượng cuộc sống và những tiện ích bằng việc áp dụng tiêu chuẩn sống thông minh cho các căn hộ trong dự án. Hơn thế nữa, khi những căn hộ ở đây được đưa vào sử dụng, nhiều người tin rằng, dự án mang thương hiệu Vinhomes này sẽ cho cư dân những trải nghiệm thú vị hiếm nơi nào có được.

Tin liên quan
Tin khác