Đầu tư
Bình Định đặt kỳ vọng tăng thu ngân sách từ Dự án Nhà máy Kurz Việt Nam
Linh Đan - 05/12/2023 18:52
Dự án Nhà máy Kurz Việt Nam tại Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định được kỳ vọng góp phần nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp, kim ngạch xuất khẩu và nguồn thu cho ngân sách địa phương.

UBND tỉnh Bình Định cho hay, Khu kinh tế Nhơn Hội và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư và xây dựng hạ tầng kỹ thuật để phục vụ thu hút đầu tư theo quy hoạch.

UBND tỉnh tập trung đôn đốc các đơn vị liên quan khẩn trương đẩy nhanh tiến độ xây dựng Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định; đồng thời, sớm hoàn thành đưa vào khai thác, vận hành các dự án điện năng lượng tái tạo, công nghiệp, góp phần thúc đẩy sản xuất công nghiệp của tỉnh tăng trưởng trong thời gian đến.

Vừa qua, Dự án Nhà máy Kurz Việt Nam tại Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định đã được khánh thành và đưa vào hoạt động.

“Dự án được kỳ vọng góp phần nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp, kim ngạch xuất khẩu và nguồn thu cho ngân sách địa phương trong thời gian tới”, UBND tỉnh cho hay.

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Bình Định thu hút mới 66 dự án với tổng vốn đăng ký 13.619 tỷ đồng. Nếu tính chung cả đầu tư trong nước và đầu tư nước ngoài, đến nay đã thu hút mới 72 dự án với tổng vốn đăng ký 14.718 tỷ đồng, vượt 20% kế hoạch năm (72/60 dự án).

Trong đó có 17 dự án trong Khu kinh tế và Khu công nghiệp với tổng vốn đăng ký trên 2.431 tỷ đồng; 55 dự án ngoài Khu kinh tế và Khu công nghiệp với tổng vốn đầu tư trên 12.286 tỷ đồng. Đồng thời, tỉnh Bình Định đã thực hiện điều chỉnh vốn 61 dự án với tổng vốn tăng thêm khoảng 3.478 tỷ đồng.

“Thực hiện tinh thần hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn tỉnh, trong thời gian qua các sở, ban, ngành thuộc tỉnh và UBND cấp huyện đã phối hợp tích cực, khẩn trương và có hiệu quả nên bước đầu đã giải quyết được những vướng mắc, khó khăn giúp cho một số dự án quan trọng có thể triển khai sớm”, UBND tỉnh Bình Định cho hay.

Hiện nay, Sở Kế hoạch và Đầu tư đang là đầu mối hỗ trợ, hướng dẫn xúc tiến đầu tư một số dự án tại tỉnh như: Dự án Sản xuất Trà Tiến Vua của Liên danh Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ QLINK - Hợp tác xã Hệ sinh thái Du lịch Suối Giàng; Dự án Nhà máy sản xuất các sản phẩm từ sữa tại Bình Định của Công ty cổ phần sản xuất bánh sữa Ba Vì Milk; Dự án Siêu thị Aeon Quy Nhơn của Công ty TNHH AEON Việt Nam; Dự án Tổ hợp nhà máy chế biến sâu sản phẩm có nguồn gốc nông sản của Công ty cổ phần Vina Nutifood Bình Định; Dự án Trung tâm giết mổ gia súc, gia cầm và chế biến thực phẩm San Hà Bình Định.

Thời gian tới, Bình Định tiếp tục đẩy mạnh hoạt động thu hút đầu tư, nhất là thu hút các dự án có quy mô lớn, quy trình sản xuất hiện đại gắn với đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng và rà soát, điều chỉnh, bổ sung các chính sách khuyến khích đầu tư vào Khu kinh tế Nhơn Hội và các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh; theo dõi đôn đốc, tạo điều kiện thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ xây dựng hoàn thành, đưa vào sử dụng các dự án công nghiệp quy mô lớn, đặc biệt là triển khai Dự án Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định để làm động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương

Tin liên quan
Tin khác