Thời sự
Bộ GTVT chốt danh sách 7 ứng viên thi tuyển Vụ trưởng
Duy Hữu - 13/11/2014 13:30
() Hôm qua (12/11), Bộ GTVT đã ban hành Quyết định số 4294/QĐ-BGTVT "Phê duyệt danh sách người dự thi tuyển Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp".  
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Bộ Giao thông thi tuyển được Vụ trưởng Vụ Vận tải

7 ứng viên gồm:

1. Ông Nguyễn Đình Chung, Thành viên chuyên trách Hội đồng thành viên Tổng công ty Hàng hải Việt Nam;

2. Ông Đỗ Quốc Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng giao thông 8 - Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 8 - CTCP;

3. Ông Vũ Cao Đàm, Người đại diện phần vốn nhà nước, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 8 - CTCP;

4. Ông Trần Mạnh Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp;

5. Ông Đỗ Thái Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp;

6. Ông Vũ Anh Minh, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp;

7. Bà Lê Thị Nhuận, Kế toán trưởng Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

 

 
  Bộ GTVT thường tổ chức thi tuyển vị trí Cục trưởng, Vụ trưởng  

Cũng theo Quyết định này, Bộ yêu cầu Vụ Quản lý doanh nghiệp và các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ có liên quan có trách nhiệm cung cấp tài liệu, tạo điều kiện thuận lợi cho người dự thi được tiếp cận, tìm hiểu thông tin về tình hình tổ chức, hoạt động của Vụ Quản lý doanh nghiệp, của ngành Giao thông vận tải trong thời gian qua để thu thập số liệu phục vụ cho việc thi tuyển.

Trước đó, Bộ GTVT có Thông báo số 1054/TB-BGTVT về việc Thi tuyển Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp.

Đối tượng đăng ký dự thi bao gồm các cá nhân đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn; tự nguyện đăng ký dự thi và được Ban Cán sự đảng Bộ Giao thông vận tải phê duyệt.

Điều kiện chung của người dự thi: Là công dân Việt Nam, có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có lý lịch rõ ràng; chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; được cấp có thẩm quyền nhận xét, đánh giá đạt loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên trong thời hạn 3 năm liền kề trước năm tổ chức thi tuyển; Có 5 năm công tác trở lên trong ngành, lĩnh vực liên quan đến công việc của chức danh thi tuyển; trong đó có ít nhất 3 năm làm công tác quản lý về lĩnh vực chuyên môn, chuyên ngành liên quan đến công việc của chức danh thi tuyển; Bảo đảm tuổi khi bổ nhiệm không quá 55 đối với nam và không quá 50 đối với nữ; Có sức khỏe bảo đảm công tác; Không thuộc các đối tượng: Bị hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự; đang trong thời gian thi hành kỷ luật; đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành bản án, quyết định về hình sự của Tòa án.

Về tiêu chuẩn cụ thể gồm: Tốt nghiệp đại học trở lên các chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp; Đạt tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ ngạch chuyên viên chính hoặc tương đương trở lên. Tốt nghiệp quản lý hành chính nhà nước ngạch chuyên viên cao cấp; Tốt nghiệp lý luận chính trị cao cấp trở lên; Đạt trình độ C hoặc tương đương trở lên một trong các ngoại ngữ Anh, Đức, Pháp, Nga, Trung; sử dụng thành thạo máy tính và các trang thiết bị văn phòng; Có ít nhất 5 năm công tác trong lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp; trong đó có ít nhất 3 năm làm công tác quản lý (quản lý đơn vị hoặc quản lý nhà nước) doanh nghiệp.

Tin liên quan
Tin khác