Doanh nghiệp
Chủ tịch Quốc hội thăm Trung tâm Kỹ thuật tàu bay hợp tác Vietjet và Lao Airlines
Như Loan - 06/12/2023 14:23
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã thăm Trung tâm kỹ thuật tàu bay hợp tác giữa Vietjet và Lao Airlines nhân chuyến viếng thăm Lào.

Dịp này, Vietjet đã ký kết thoả thuận hợp tác toàn diện với Lao Airlines, trong đó nổi bật là việc hợp tác xây dựng và vận hành trung tâm bảo dưỡng tàu bay ngay tại sân bay Wattay, Thủ đô Viêng Chăn, Lào.

Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Vương Đình Huệ và Phó Chủ tịch Quốc hội Lào – bà Sounthone Xayachak thăm Hangar bảo dưỡng tàu bay Vietjet tại sân bay Wattay, Viêng Chăn.

Được biết, Trung tâm bảo dưỡng tàu bay do Vietjet và Lao Airlines phối hợp vận hành được phê duyệt bởi Cục Hàng không của cả hai nước Việt Nam - Lào. Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Vương Đình Huệ và Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Sounthone Xayachak cùng lãnh đạo hai nước đã cùng thăm khu nhà xưởng bảo trì, bảo dưỡng tàu bay (hangar) trong ngày 4/12/2023.

Ông Đinh Việt Phương – Tổng giám đốc Vietjet và ông Khamla Phommavanh – Giám đốc Điều hành Lao Airlines cùng trao Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Vietjet và Lao Airlines trước sự chứng kiến của lãnh đạo hai nước.

Trong hangar tại sân bay Wattay, tàu bay Vietjet với màu sơn đỏ, vàng của quốc kỳ Việt Nam và mang biểu tượng Du lịch Việt Nam được thực hiện bảo dưỡng thường kỳ bởi đội ngũ nhân sự của Vietjet và Lao Airlines là hình ảnh ấn tượng của tình hữu nghị gắn bó mật thiết giữa hai nước láng giềng anh em Việt Nam - Lào.

Tàu bay Vietjet thực hiện C-check tại hangar tiêu chuẩn quốc tế của Lao Airlines tại sân bay quốc tế Wattay

Kể từ khi ký kết hợp đồng hợp tác sửa chữa, bảo dưỡng tàu bay đầu tháng 7/2023, Vietjet đã đưa gần 20 tàu bay trong đội tàu hơn 100 chiếc của mình tới bảo dưỡng tại Viêng Chăn, trong đó bao gồm cả tàu bay thân hẹp A320, A321 và thân rộng A330.

Trung tâm bảo dưỡng tàu bay hợp tác giữa Vietjet và Lao Airlines đáp ứng các tiêu chuẩn thế giới của châu Âu, Mỹ trong hoạt động hàng không

Với kết quả bước đầu thành công, Vietjet và Lao Airlines tin tưởng việc trở thành đối tác toàn diện sẽ tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai doanh nghiệp trong không chỉ lĩnh vực sửa chữa, bảo dưỡng mà còn mở rộng hơn nữa trong việc đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng, đào tạo của hai nước và tiến tới cả khu vực, thế giới, góp phần thúc đẩy kinh tế, du lịch, thu hút đầu tư

Việc thực hiện bảo trì, bảo dưỡng tàu bay tại Lào, Vietjet đã chủ động hơn trong các hoạt động khai thác, vận hành tàu bay, tiết kiệm chi phí so với trước đây khi phải đưa tàu bay đi tới các nước xa hơn để thực hiện các công tác bảo trì, bảo dưỡng thường lệ.

Tin liên quan
Tin khác