Du lịch
Cổng Trời Đông Giang - Khu du lịch sinh thái nhiều thác nước tự nhiên nhất Việt Nam
Giang Đông - 29/11/2022 15:16
Quy tụ những thác nước hùng vĩ, Cổng Trời Đông Giang được Tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings) trao danh hiệu “Khu du lịch sinh thái có nhiều thác nước tự nhiên nhất Việt Nam”.

Ngày 28/11, Tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings) trực thuộc Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam vừa chính thức công nhận và trao bằng cho Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang là “Khu du lịch sinh thái có nhiều thác nước tự nhiên nhất Việt Nam”.

Bắt nguồn từ dãy đại ngàn Trường Sơn, hệ thống thác nước được hình thành tự nhiên gồm 25 thác nước có kích thước lớn nhỏ với nhiều hình dáng, độ dài khác nhau, tạo nên những dòng chảy len lỏi qua những khe sâu, vách đá trải dài 5km trong quần thể Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang.  

Bao quanh hệ thống thác suối là hệ sinh thái rừng hơn 120 ha gồm thảm thực vật đa dạng và phong phú được bảo vệ gần như nguyên vẹn làm cho bức tranh thiên nhiên khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang thêm hoang sơ, hùng vĩ. Mỗi thác với vẻ đẹp riêng, trong đó nhiều thác suối có đẹp như thác 1, cách Cổng Trời tầm 1km. Các thác 4, 5 là các thác có độ dốc lớn, thác 3 cũng rất độc đáo khi dòng chảy được chia thành 2 tạo nên hình vòng cung tuyệt đẹp. 

Tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận Cổng Trời Đông Giang là “Khu du lịch sinh thái có nhiều thác nước tự nhiên nhất Việt Nam”.

Hệ thống thác nước độc đáo này được đồng bào Cơ Tu đánh dấu theo số thứ tự và đặt theo tên gọi thân thương gắn liền với bản địa như A Tút (họ cây đuốc), Ba bê, A Liêng (lõi gỗ), Tơ rang bhót (nơi khỉ ở), Trakir (trái trám hồng), Cruôl (chuối rừng).... Với người dân địa phương, mỗi thác đều chứa đựng một câu chuyện riêng thú vị gắn liền với đời sống văn hóa bản địa.

Việc xác lập và ghi nhận hệ thống thác suối trong quần thể khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang đã góp phần tôn vinh, giới thiệu và quảng bá thêm điểm đến hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước, góp phần làm phong phú các chuỗi hoạt động Năm du lịch Quốc gia Quảng Nam 2022.

Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang sở hữu nhiều thác nước đẹp hùng vĩ.

Bà Võ Ngọc Anh - Giám đốc FVG Travel, đại diện Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang cho biết: với tiềm năng hệ thống thác nước lý tưởng sẽ là một trong những điểm nổi bật thu hút du khách khám phá, trải nghiệm.

Đến nay, khu du lịch đã triển khai đường sinh thái ngắm thác dựa trên cảnh quan vốn để du khách trải nghiệm đa dạng các sản phẩm du lịch xanh với nhiều hoạt động gắn liền với hệ thống thác suối như tắm suối, trượt máng trượt, nhảy cầu, hay massage lưng trên các mỏm đá tự nhiên…

 “FVG Travel kỳ vọng sẽ tạo thêm 1 điểm đếm kết nối trong hành trình di sản, hình thành tam giác về lịch sử - văn hóa – kiến trúc: Hội An – Mỹ Sơn – Cổng Trời Đông Giang, góp phần định hình lại không gian, sản phẩm du lịch Quảng Nam, nối dài một chặng hành trình di sản từ Đông sang Tây Quảng Nam”, bà Anh chia sẻ.

Đến nay, sau 7 tháng đưa vào hoạt động khai thác, Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang đã thu hút hơn 35.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm.

Tin liên quan
Tin khác