Thời sự
Đà Nẵng công bố kế hoạch hành động năm 2015
Thu Hồng - 15/12/2014 17:17
() Sáng nay (15/12), Sở Văn hoá, Thể thao và Du Lịch TP. Đà Nẵng đã tổ chức  họp báo công bố thông tin và kế hoạch hành động sau khi trang mạng TripAdvisor (Mỹ) bình chọn Đà Nẵng dẫn đầu Top 10 điểm đến mới nổi sáng giá nhất thế giới cho năm 2015.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Đà Nẵng: Xây TTTM, vẫn giữ khu buôn bán truyền thống
Cơ hội đầu tư vào Khu đô thị Phước Lý, Đà Nẵng
Sân bay Đà Nẵng lọt top 3 tốt nhất thế giới về chất lượng dịch vụ

Kết quả xếp hạng này được quyết định dựa trên thuật toán đo lường sự tăng lên theo từng năm đối với những đánh giá, bình luận tích cực từ cộng đồng người dùng TripAdvisor về điểm đến, cơ sở lưu trú, nhà hàng, điểm tham quan… Trên trang TripAdvisor, Đà Nẵng hiện có 122 khách sạn, 203 nhà hàng, 74 điểm đến được du khách bình luận, đăng tải thông tin, chiếm số lượng nhiều nhất so với các điểm đến mới nổi khác.

Đà Nẵng sẽ triển khai nhiều hoạt động truyền thông, tổ chức sự kiện thúc đẩy du lịch năm 2015

Theo TripAdvisor, một số thế mạnh, những điểm hấp dẫn thu hút du khách của Đà Nẵng như: giá phòng trung bình (khoảng 32 Bảng Anh), chi phí vé máy bay tới điểm đến bình quân (542 Bảng Anh)

Bên cạnh đó, một số điểm đến được du khách bình chọn tích cực như vẻ đẹp lung linh, huyền ảo của đường Bạch Đằng về đêm với những cây cầu, Ngũ Hành Sơn, Tượng Phật Bà chùa Linh Ứng...

Đặc biệt, du khách có thể tìm thấy một Việt Nam chân thực, thanh bình trong lòng Đà Nẵng, nơi không có những gian hàng lưu niệm luôn mời chào du khách và sự xô bồ của khách du lịch như những điểm đến du lịch khác.  

Xuất hiện hàng đầu trên danh mục “Destinations on the Rise” của TripAdvisor, Đà Nẵng có một cơ hội tuyệt vời về sự gia tăng khả năng nhận biết và tiếp cận từ phía người dùng TripAdvisor. Bên cạnh đó, tên tuổi và hình ảnh Đà Nẵng cũng được đăng tải trên nhiều trang thông tin quốc tế và trong nước.

Ông Ngô Quang Vinh, Giám đốc Sở Văn Hoá Thể Thao và Du Lịch TP. Đà Nẵng cho biết, để phát huy hiệu ứng của danh hiệu đã được bình chọn, đặc biệt là trong năm 2015, Thành phố và ngành du lịch sẽ triển khai các hoạt động truyền thông chính, khai thác thông điệp: “Đà Nẵng - Điểm đến mới nổi nhất thể giới” - “Đà Nẵng - Top Traveler’s Choice Destination On The Rise".

Năm 2015,  với chủ đề “Năm văn hóa - văn minh đô thị”, Đà Nẵng sẽ có nhiều sản phẩm du lịch mới đặc sắc hơn, góp phần làm tăng tính đa dạng các sản phẩm du lịch.

Theo đó, dự kiến tháng 1/2015, Đà Nẵng sẽ khai trương hoạt động thí điểm khu phố chuyên doanh hàng thời trang, mua sắm trên đường Lê Duẩn; tháng 2 khai trương Trung tâm giải trí phức hợp Helio (ở khu Tiên Sơn); tháng 3 khai trương bến đỗ du thuyền, cụm dịch vụ nổi và CLB thể thao dưới nước DHC Marina ở cách cầu Rồng 150m; tháng 4 khai trương khu Làng Pháp giai đoạn 1 với 180 phòng nghỉ và khu trưng bày lịch sử tại Bana Hills.

Cũng trong quý I/2015, Đà Nẵng sẽ đưa vào phục vụ du khách hệ thống tàu điện trên cao Monorail tại Công viên Châu Á; khu dịch vụ du lịch thể thao biển công cộng của Công ty Bảo Phước, khu dịch vụ du lịch biển Mân Thái và các dịch vụ cao cấp ven biển tuyến Hoàng Sa - Võ Nguyên Giáp - Trường Sa; quý III/2015 khai trương Trung tâm Thương mại Vincom tại khu vực đường Trần Hưng Đạo (sát tòa nhà Azura)...

Năm 2015, Đà Nẵng cũng sẽ tổ chức nhiều sự kiện du lịch lớn như Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế (ngày 27 - 28/4); cuộc thi Iron Man 70.3 Việt Nam (ngày 10/5) và Đường chạy sắc màu - Color Me Run (ngày 27/6) do Công ty PULSE tổ chức; chương trình “Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa Hè” (tháng 6); cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng (tháng 8)…

Đồng thời chú trọng phát triển các sự kiện, lễ hội mang tính cộng đồng như: Lướt ván trên sông Hàn, Âm nhạc đường phố, Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực, Ngày hội của các cộng động nước ngoài tại Đà Năng và các sự kiện hướng đến phát triển bền vững, nâng cao nhận thức của người dân và du khách trong việc bảo vệ môi trường, sử dụng hiệu quả và tiết kiệm các nguồn tài nguyên.

Tin liên quan
Tin khác