Điểm nóng
Đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản của Công ty cổ phần đầu tư IMG Huế
Linh Đan - 20/05/2024 14:28
Công ty cổ phần đầu tư IMG Huế bán các căn nhà liền kề tại Dự án Khu đô thị mới An Cựu khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép.
Phối cảnh Khu đô thị mới An Cựu do Công ty cổ phần đầu tư IMG Huế làm chủ đầu tư.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần đầu tư IMG Huế (địa chỉ đường số 7, Khu đô thị mới An Cựu, phường An Đông, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, do ông Nguyễn Hồng Phúc làm Giám đốc) với số tiền 500 triệu đồng.

Theo đó, Công ty cổ phần đầu tư IMG đã kinh doanh bất động sản mà bất động sản đó không đảm bảo đầy đủ các điều kiện theo quy định hoặc không được phép đưa vào kinh doanh theo quy định.

Cụ thể, chủ đầu tư đã bán các căn nhà liền kề M21, N26, S21 thuộc Dự án Khu đô thị mới An Cựu theo hình thức bán nhà ở hình thành trong tương lai nhưng không có văn bản thông báo cho cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh về việc nhà ở đủ điều kiện được bán, Sở Xây dựng không có văn bản chấp thuận cho phép được mở bán.

Việc bán nhà ở hình thành trong tương lai khi chưa được Sở Xây dựng xác nhận bằng văn bản về việc nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua là không phù hợp quy định tại Điều 55, Luật Kinh doanh bất động sản năm  2014.

Ngoài xử phạt 500 triệu đồng, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế áp dụng hình thức phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản 4 tháng 15 ngày đối với Dự án Khu đô thị mới An Cựu, kể từ ngày nhận được Quyết định này.

Công ty cổ phần đầu tư IMG Huế phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt này. Nếu quá thời hạn mà Công ty cổ phần Đầu tư IMG Huế không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan
Tin khác