Đầu tư
Dự án Xây dựng 2 tuyến đường gom Quốc lộ 1A vẫn chưa giảm dự toán
Linh Đan - 06/12/2022 15:15
Dự án Xây dựng 2 tuyến đường gom Quốc lộ 1A tại Quảng Ngãi vẫn chưa thực hiện giảm dự toán theo kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước.

UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Ban quản lý Khu Kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh này đến ngày 30/11/2022 vẫn chưa thực hiện giảm dự toán với số tiền hơn 142 triệu đồng của Dự án Xây dựng 2 tuyến đường gom Quốc lộ 1A (D3 & D4). Nguyên nhân là dự án đã tạm dừng thi công khá lâu do vướng mặt bằng.

Trong thời gian đến, Ban quản lý Khu Kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi sẽ tổ chức làm việc với VSIP về tình hình, kế hoạch tháo gỡ các vướng mắc về mặt bằng.

Trường hợp không thể giải quyết để tiếp tục thi công, Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi sẽ tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh cho chủ trương dừng dự án, làm cơ sở thực hiện dứt điểm các nội dung còn lại của kết luận của Kiểm toán Nhà nước về các dự án đầu tư công trên địa bàn tỉnh và quyết toán dự án hoàn thành. Dự kiến, thời gian thực hiện hoàn thành trong năm 2022.

Liên quan đến Dự án Xây dựng 2 tuyết đường gom Quốc lộ 1A (D3 & D4), theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các KCN tỉnh thanh toán nhưng chưa đầy đủ thủ tục hồ sơ hơn 640 triệu đồng. Nguyên nhân là cơ quan này đang tiến hành rà soát, điều chỉnh phụ lục hợp đồng cho phù hợp, đảm bảo quy định hiện hành. Dự kiến, thời gian thực hiện hoàn thành trong năm 2022.

Tin liên quan
Tin khác