Cụ thể, giá thịt lợn hơi ở miền Bắc dao động từ 74.000 - 78.000 đồng/kg; miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam từ 75.000 - 80.000 đồng/kg...
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nguyên nhân khiến giá lợn hơi giảm sâu so với đỉnh điểm 105.000 đồng/kg hồi tháng 6 là do nhu cầu tiêu thụ thịt lợn của người dân trong tháng 7 âm lịch giảm, nguồn thịt lợn nhập khẩu Thái Lan dồi dào.
Ngoài ra, việc các công ty và các trại chăn nuôi lớn phát triển đàn nhanh chóng trong một thời gian ngắn cũng giúp tăng nguồn cung thịt lợn.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, 4 tháng cuối năm 2020 là thời điểm để các hộ chăn nuôi tái đàn, bảo đảm nguồn cung thực phẩm, nhất là mặt hàng thịt lợn.
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường yêu cầu, các tỉnh, thành phố cần có chính sách hỗ trợ cụ thể để tái đàn và tăng đàn lợn giống; hỗ trợ về lãi suất tiền vay, chính sách về đất đai cho người chăn nuôi tái đàn, tăng đàn, chăn nuôi an toàn sinh học.
Đồng thời, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho biết, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng Bộ Công Thương và Bộ Ngoại giao tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp tìm nguồn hàng bảo đảm nhập khẩu thịt từ các quốc gia theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.