Thông tin doanh nghiệp
Giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
Như Loan - 27/11/2020 08:02
Trong kỷ nguyên 4.0, chuyển đổi số là chìa khóa tất yếu cho sự phát triển của doanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Chuyển đổi số mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích vượt trội như tối ưu chi phí hoạt động, cải thiện trải nghiệm khách hàng, tạo ra mô hình kinh doanh mới… Đây cũng chính là những yếu tố đảm bảo sự sống còn của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, đứng vững giữa sự phát triển như vũ bão của kỷ nguyên số.

Chương trình quốc gia “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020” (Chương trình 712) do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 712/QĐ-TTg đã giúp nhiều doanh nghiệp tiếp cận những hệ thống quản lý chất lượng và các công cụ cải tiến cơ bản, từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm, năng suất lao động và khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp, trong đó có nhiều doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ.

Để làm được điều đó, nhiều lớp đào tạo kiến thức, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ quản lý đã được tổ chức. Chương trình 712 cũng tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp thông qua các hoạt động tư vấn, hướng dẫn ứng dụng giải pháp cải tiến năng suất, chất lượng.

Tỉnh Tiền Giang là một trong những địa phương tích cực hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng, áp dụng hệ thống và các công cụ quản lý nhằm nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp.

Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Phú Đạt đã được Sở Khoa học và Công nghệ Tiền Giang hỗ trợ áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2015. Nhờ đó, việc quản lý điều hành được nâng cao, ý thức người lao động chuyển biến rõ rệt, doanh thu công ty tăng cao, môi trường lao động được đảm bảo an toàn. Việc ứng dụng công nghệ vào công việc cũng giúp doanh nghiệp xử lý thông tin trong một khoảng thời ngắn, năng suất làm việc cao hơn. Doanh nghiệp tham gia Chương trình 712 đều đánh giá cao tính thiết thực và hiệu quả của chương trình này, đặc biệt những doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ đã hạn chế được rủi ro, sai sót không đáng có trong sản xuất để nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh, tiến đến hội nhập thị trường quốc tế.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ số, tự động hóa tại ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp nhằm tạo ra những sản phẩm chất lượng tốt nhất với chi phí tối ưu nhất, giá trị sản phẩm được tăng cao. Đó cũng là cơ sở vững chắc để doanh nghiệp nâng cao vị thế cạnh tranh, đứng vững trên thị trường.

Tin liên quan
Tin khác