Du lịch
Hà Nội: Đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022
Hồ Hạ - 04/12/2022 11:45
Sáng 4/12, khoảng 1.000 phụ nữ Thủ đô đã tham gia chương trình đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022 trong khuôn khổ Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội 2022.

Tại khu vực tượng đài "Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh" thuộc không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) tưng bừng không khí lễ hội với sự tham gia của hơn 1.000 phụ nữ với những tà áo dài muôn sắc như muôn đóa hoa rực rỡ làm bừng sáng Hồ Gươm sáng sớm…

Trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022, thực hiện Kế hoạch số 278/KH-UBND ngày 28/10/2022 của UBND thành phố Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức chương trình Đồng diễn Áo dài "Phụ nữ Thủ đô Hội nhập và phát triển" với mong muốn phát huy vai trò của phụ nữ Thủ đô trong gìn giữ và phát huy giá trị và vẻ đẹp của tà áo dài, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch - văn minh, lan tỏa hình ảnh Áo dài với bạn bè quốc tế,  đưa Áo dài vừa là đại sứ của văn hóa và Đại sứ của du lịch.

Đây là hoạt động điểm nhấn của Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2022, do Sở Du lịch Hà Nội chỉ trì tổ chức. 

Chương trình thu hút ngay từ phần mở màn với phần trình diễn Áo dài và các tiết mục văn nghệ ngợi ca vẻ đẹp Hà Nội, vẻ đẹp phụ nữ Thủ đô.

Phát biểu khai mạc chương trình, bà Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội cho biết, Chương trình đồng diễn áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022 được tổ chức với mục đích tôn vinh Áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam, khơi nguồn sáng tạo để kết hợp nét đẹp duyên dáng, thanh lịch của phụ nữ Thủ đô với hệ sinh thái du lịch độc đáo của Thành phố Hà Nội. 

Đây là điểm nhấn góp phần vào thành công chung của Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2022, tạo cơ hội giao lưu, hợp tác giữa các doanh nghiệp du lịch của Hà Nội với các nghệ nhân, nhà thiết kế, thương hiệu áo dài, tiếp tục quảng bá hình ảnh du lịch Hà Nội “Điểm đến an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn”.

Bà Kim Anh tin tưởng và hy vọng những trải nghiệm hết sức ý nghĩa từ chương trình sẽ góp phần thiết thực không chỉ quảng bá giá trị, bản sắc văn hóa của Áo dài Việt Nam, tôn vinh Áo dài vừa là Đại sứ văn hóa. 

Đồng thời trở thành một trong những “đại sứ” của du lịch Việt Nam mà còn khẳng định thêm giá trị điểm đến của Hà Nội với giải thưởng “Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu Thế giới năm 2022” do Tổ chức du lịch Thế giới World Travel Award bình chọn vào tháng 11 vừa qua.

Tổng đạo diễn chương trình, ông Lê Quý Dương bày tỏ, chương trình không chỉ tôn vinh tà áo dài Việt mà còn giúp người phụ nữ Việt tự hào hơn về Áo  dài, từ đây trao truyền niềm kiêu hãnh này đến với thế hệ sau. 

Theo đạo diễn Lê Quý Dương, đây là sự kiện vô cùng ý nghĩa và cần thiết để tình yêu Áo dài luôn được nối dài trong đời sống, đồng thời quảng bá vẻ đẹp Hà Nội.

Bà Morakot Janemathukorn, Phó Đại sứ, Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội nhận định, tà áo dài giống với người phụ nữ Việt Nam, thướt tha, nhẹ nhàng, uyển chuyển nhưng vẫn mang những nét quyến rũ, sang trọng và quý phái. 

Bà Morakot cho biết, bản thân rất hạnh phúc khi được trực tiếp tham dự một sự kiện mang đầy ý nghĩa cũng như được chứng kiến màn đồng diễn hoành tráng, đầy màu sắc với tà áo dài của hơn 1.000 phụ nữ Thủ đô.

Tin liên quan
Tin khác