Sự kiện do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ và Công ty TNHH thực phẩm sạch Biggreen Việt Nam, Công ty Cổ phần tập đoàn Bữa ăn An toàn, Công ty cổ phần Thực phẩm an toàn Tâm Thành tổ chức.
Cắt băng khai mạc “Tuần lễ giới thiệu Nông sản tiêu biểu Cần Thơ tại Hà Nội" |
Theo đó, đã có 13 doanh nghiệp sản xuất, phân phối của Cần Thơ với gần 50 sản phẩm tiêu biểu được lựa chọn giới thiệu tại Tuần lễ. Các sản phẩm được giới thiệu, trưng bày tại Tuần lễ gồm: Tranh gạo Bách Lộc, Các sản phẩm quà lưu niệm khác làm từ gạo, Tảo Spirulina, Cam xoàn, Xoài cát Hòa Lộc, Bánh xốp các loại, Các sp chế biến, đóng hộp từ trái cây, Bánh tét nhân thập cẩm hút chân không, Gạo lức tím than, Gạo thơm Japonica, Gạo thơm Hương lài, Gạo hữu cơ Organic Rice hương sữa, Rượu mận, Mật ong chanh đào…
Nhiều loại hoa quả đặc trưng của Cần Thơ được trưng bày |
Các sản phẩm trưng bày là sản phẩm an toàn, rõ nguồn gốc xuất xứ, đầy đủ giấy tờ chứng nhận về chất lượng sản phẩm do cơ quan có thẩm quyền chứng nhận; Bên cạnh đó, thông tin sản phẩm sẽ được giới thiệu đầy đủ chi tiết đến khách tham quan bằng hình thức tờ rơi, tờ gấp hoặc bản giới thiệu, mô tả sản phẩm; Tất các các thông tin liên quan đến chất lượng, nguồn gốc sản phẩm được trưng bày tại quầy thông tin sản phẩm; Giá bán sản phẩm được niêm yết công khai trong thời gian diễn ra Tuần lễ và được giữ nguyên sau khi sản phẩm được kết nối, tiêu thụ tại Hà Nội; Bên cạnh việc trưng bày sản phẩm tại Tuần lễ sẽ có hoạt động khai trương, hội thảo kết nối giữa người sản xuất, kênh phân phối và người tiêu dùng của các tỉnh tại Hà Nội.
Các sản phẩm trưng bày là sản phẩm an toàn, rõ nguồn gốc xuất xứ |
Giá bán sản phẩm được niêm yết công khai |
Chương trình “Tuần lễ giới thiệu Nông sản tiêu biểu Cần Thơ tại Hà Nội năm 2018” là một trong những hoạt động do HPA tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của người tiêu dùng thủ đô về sản phẩm an toàn, rõ nguồn gốc, đồng thời giúp người tiêu dùng nhận biết được sản phẩm đặc trưng của Cần Thơ. Qua đó, nâng cao trách nhiệm của các cấp chính quyền, các cơ quan, đơn vị trong việc đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm vì sức khỏe người tiêu dùng.\, đề cao trách nhiệm, tăng cường hiệu lực công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Sự kiện này cũng góp phần phát huy vai trò của các ban ngành, đoàn thể chính trị xã hội và người dân trong việc tham gia giám sát an toàn thực phẩm để tạo bước chuyển biến tích cực trong công tác quản lý và hành vi tiêu dùng của người dân.
Đồng thời đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; tập trung triển khai tuyên truyền nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về vệ sinh an toàn thực phẩm; về thực phẩm an toàn, rõ nguồn gốc xuất xứ. Hình thành thói quen sử dụng nông sản thực phẩm an toàn, rõ xuất xứ nguồn gốc qua các kênh phân phối đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như: siêu thị, cửa hàng thực phẩm an toàn thay cho các các chợ truyền thống khó kiểm soát về chất lượng sản phẩm. Kết nối tiêu thụ nông sản an toàn, đặc sản tỉnh Cần Thơ với các Doanh nghiệp phân phối của Hà Nội như: Siêu thị BigC, AEON, và một số kênh phân phối thực phẩm sạch.
Theo Ban tổ chức, trong các ngày diễn ra “Tuần lễ giới thiệu Nông sản tiêu biểu Cần Thơ tại Hà Nội" sẽ diễn ra nhiều hoạt động khai trương, hội thảo giới thiệu sản phẩm, tư vấn, kết nối tiêu thụ, trình diễn gói và nấu bánh dân gian Nam Bộ (Bánh Ú, bánh lá dừa), Trình diễn viết chữ lên hạt gạo của các nghệ nhân Cần Thơ, các chương trình khuyến mại, giảm giá, nếm thử, cách nhận biết… đối với các sản phẩm đặc sản.
Tuần lễ dự kiến sẽ diễn ra từ nay đến ngày 26/3/2018.