Nhiều hoạt động phong phú được tổ chức tại Tuần lễ an toàn thực phẩm tết Mậu Tuất |
Sự kiện do Ban chỉ đạo Chương trình Bữa ăn an toàn, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội, Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương Hà Nội phối hợp tổ chức, kéo dài đến ngày 7/2.
Chương trình có sự tham gia của gần 150 gian hàng, với những sản phẩm đặc sản của nhiều vùng miền trên cả nước, là những sản phẩm của những doanh nghiệp đã đạt được các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, an toàn sinh học, sản phẩm hữu cơ theo các tiêu chuẩn quản lý chất lượng sản phẩm VietGap, GoldGap, PSD…Đặc biệt các loại sản phẩm đều có dán tem xác thực “Bữa ăn an toàn” để truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
Trong khuôn khổ chương trình, còn có một số hoạt động như: Hội thi “Mâm ngũ quả ngày Tết”, “Mâm cỗ ngày Tết”; Gói bánh chưng các vùng miền (Thủ đô với cả nước); Khu ẩm thực vùng miền; Khu tái hiện Tết Việt…
Ban tổ chức cho biết Tuần lễ an toàn thực phẩm Tết 2018 nhằm góp phần đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán; phục vụ nhân dân đón Tết an toàn, đồng thời ổn định sản xuất, kinh doanh, phát triển và cạnh tranh lành mạnh của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh xuất nhập khẩu thực phẩm.