Chuyển đổi số - Kinh tế số
Hà Nội: Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị
Phương Linh - 03/10/2023 11:33
Mới đây, UBND TP. Hà Nội ban hành Kế hoạch số 238/KH-UBND về việc Tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia trên địa bàn Hà Nội năm 2023.

Theo đó, Kế hoạch có mục đích nhằm nâng cao nhận thức của người dân, tổ chức và doanh nghiệp về nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của chuyển đổi số là nền tảng phát triển, đổi mới sáng tạo của Thủ đô và đất nước. 

Hà Nội triển khai hiệu quả các nhiệm vụ chuyển đổi số, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô.

Bên cạnh đó, thúc đẩy, phát triển, kết nối, khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị mới trong hoạt động của cơ quan nhà nước phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Với chủ đề của Ngày chuyển đổi số quốc gia trên địa bàn TP. Hà Nội năm 2023 là “Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị”, UBND Thành phố đã yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã, các đơn vị trực thuộc… chủ động tập trung, phổ biến quán triệt toàn thể cán bộ công chức, viên chức tham gia đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số trong thực thi công vụ, nâng cao năng lực tư duy sáng tạo, đổi mới. 

Qua đó, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức vừa có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, vừa thông thạo kỹ năng hành chính, hiểu biết pháp luật, có năng lực làm việc đáp ứng được yêu cầu cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử.

Được biết, cũng trong dịp này, về mặt xây dựng và hoàn thiện cơ chế, chính sách, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội sẽ trình UBND Thành phố ban hành Kế hoạch Chuyển đổi số, xây dựng TP. Hà Nội thông minh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. 

Ngoài ra, Sở cũng chủ trì việc thông tin, tuyên truyền thông điệp của Thủ tướng Chính phủ nhân ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 đến các cơ quan đảng, đoàn thể và mặt trận tổ quốc các cấp; các cơ quan hành chính nhà nước; cộng đồng doanh nghiệp; các tổ chức nghề nghiệp trên địa bàn Thành phố.

Đồng thời, Thành phố cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động như: Ký kết hợp tác giữa Hà Nội và các tổ chức, doanh nghiệp công nghệ thông tin hỗ trợ Thành phố triển khai chuyển đổi số; Hội nghị triển khai Kế hoạch Chuyển đổi số, xây dựng thành phố Hà Nội thông minh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Hội thảo đảm bảo an toàn thông tin trong các cơ quan nhà nước phát triển chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số …

Bên cạnh đó là tổ chức ngày Hội khởi nghiệp sáng tạo Vùng Thủ đô 2023 (Techfest Hanoi 2023); Cuộc thi thử thách lập trình viên công nghệ số (Codewar); Tổ chức Hội nghị liên kết các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu, chuyên gia để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp trong môi trường giáo dục đại học; Chuỗi hội thảo tư vấn, khởi nghiệp và gọi vốn cho các Startup; Hội thảo giao lưu về các công nghệ tân tiến của thời đại như AI, Blockchain, VR,... 

Tin liên quan
Tin khác