Đầu tư Phát triển bền vững
Hà Nội sắp có thêm 1 xã về đích nông thôn mới kiểu mẫu
Hạnh Phúc - 07/12/2022 22:08
Xã Yên Sở (huyện Hoài Đức, Hà Nội) đã đủ điều kiện trình UBND Thành phố Hà Nội xem xét, công nhận về đích nông thôn mới kiểu mẫu.

Thành phố Hà Nội hiện có 5 xã thuộc huyện Đan Phượng về đích nông thôn mới kiểu mẫu. Chiều 7/12, Đoàn thẩm định nông thôn mới Thành phố Hà Nội đã làm việc và thống nhất xã Yên Sở (huyện Hoài Đức, Hà Nội)đã đủ điều kiện trình UBND Thành phố Hà Nội xem xét, công nhận về đích nông thôn mới kiểu mẫu.

Sau khi về đích NTM nâng cao năm 2020, xã Yên Sở xác định xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021 - 2025 là nhiệm vụ trọng tâm, với mục tiêu nâng cao mức sống, mức hưởng thụ cho người dân. 

Vì thế, các cấp chính quyền xã đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của các tầng lớp Nhân dân, quyết tâm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2022.

Đến nay, xã Yên Sở đã hoàn thành 2 nhóm tiêu chí bắt buộc theo Quyết định số 3098/QĐ-UBND của UBND Thành phố Hà Nội. Đồng thời, lựa chọn thêm 5/8 tiêu chí đạt kiểu mẫu ở các lĩnh vực gồm: An ninh trật tự, môi trường, sản xuất, y tế và văn hoá, để đầu tư nâng cấp, hoàn thiện trong năm 2022.

Ông Nguyễn Bá Trường Yên, Chủ tịch UBND xã Yên Sở cho hay, việc hoàn thiện 5 tiêu chí đạt kiểu mẫu ở các lĩnh vực kể trên là mục tiêu quan trọng nhằm nâng cao chất lượng sống cho người dân trên địa bàn xã. Không chỉ khơi dậy những giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp, mà còn tôn tạo không gian xóm làng thêm sáng xanh sạch đẹp. 

Tại cuộc làm việc với xã Yên Sở chiều 7/12, các thành viên đoàn thẩm định nông thôn mới Thành phố Hà Nội đã đi kiểm tra thực tế, và cho ý kiến đánh giá về những tiêu chí đề xuất đạt kiểu mẫu của địa phương này. Theo đó, 5/5 tiêu chí theo đề xuất của xã Yên Sở đều đạt từ 95/100 điểm trở lên.

Xã Yên Sở cũng là địa phương đầu tiên đủ điều kiện về đích NTM kiểu mẫu của Hà Nội theo tiêu chí của giai đoạn 2021 - 2025. 

Cùng ngày, Đoàn thẩm định nông thôn mới Thành phố Hà Nội cũng đã làm việc với 2 xã: An Khánh và Sơn Đồng (huyện Hoài Đức). Kết quả, 2 địa phương trên đều đủ điều kiện để trình UBND Thành phố Hà Nội xem xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Tin liên quan
Tin khác