Đầu tư Phát triển bền vững
Hà Nội tổ chức Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam - châu Á 2023
Hạnh Nguyên - 07/11/2023 15:44
Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam - châu Á với sự tham gia của khoảng 2.000 đại biểu trong cuối tháng 11/2023.

UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch về việc tổ chức Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam - châu Á 2023.

Theo đó, hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam - châu Á 2023, dự kiến diễn ra trong 2 ngày 29-30/11/2023 tại Hà Nội với chủ đề: "Khai thác dữ liệu - Xây dựng thành phố thông minh, phát triển bền vững"

Sự kiện sẽ diễn ra với quy mô khoảng 2.000 lượt đại biểu tham dự thông qua các hình thức như Hội nghị, tọa đàm chuyên gia, talkshow, trao đổi trực tiếp…

Đây là dịp để chia sẻ quan điểm, tầm nhìn về phát triển thành phố thông minh của các diễn giả, lãnh đạo các thành phố trong khu vực và lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong nước.

Đồng thời, giới thiệu chương trình chuyển đổi số, xây dựng thành phố Hà Nội thông minh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; các thách thức và những vấn đề cần giải quyết trong tiến trình chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh.

Sự kiện cũng là dịp để lấy ý kiến đóng góp của các chuyên gia và doanh nghiệp về xây dựng thành phố Hà Nội thông minh; Thúc đẩy hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp công nghệ thông tin Hà Nội và quốc tế.

UBND Thành phố Hà Nội giao Sở Thông tin và Truyền thông chịu trách nhiệm điều phối chung, kiểm tra, đôn đốc và tổng hợp, báo cáo UBND Thành phố Hà Nội tiến độ triển khai thực hiện.

Theo, Nghị quyết số 18-NQ/TU của Thành ủy Hà Nội: đến năm 2030, xây dựng Thủ đô Hà Nội cơ bản trở thành thành phố thông minh, hiện đại, từng bước kết nối với mạng lưới đô thị thông minh trong khu vực và thế giới. 

Hà Nội duy trì và phấn đấu vị trí cao trong nhóm các địa phương dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số; hình thành nền tảng dữ liệu cho các ngành kinh tế trọng điểm dựa trên dữ liệu của cơ quan nhà nước, phát triển các dịch vụ sáng tạo dựa trên dữ liệu phục vụ người dân, doanh nghiệp, khai thác dữ liệu như một tài nguyên mới để phát triển kinh tế - xã hội...

Tin liên quan
Tin khác