Điểm nóng
Hiệp sĩ SBC tóm gọn tên trộm kính ô tô nhờ camera
Nguyệt Triều - 16/12/2014 10:30
 Được khổ chủ cung cấp hình ảnh camera, nhóm hiệp sĩ SBC Bình Dương lần theo bắt được 2 tên trộm đã bẻ hàng chục kính xế hộp trên địa bàn tỉnh. 
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
'Người đàn bà nghìn tỷ' bán trộm tài sản thế chấp
Nhóm “cẩu tặc” làm 3 người truy đuổi chết thảm đã lộ diện
Tiếp viên Vietnam Airlines bắt quả tang khách Trung Quốc móc túi trên máy bay
Khởi tố 4 nhân viên siêu thi Vĩ Yên bắt nữ sinh đeo biển 'tôi là trộm'
Nghệ An: Nhân viên thi hành án trộm hơn 200kg ngà voi

Chiều 15/12, anh Nguyễn Thanh Hải, Đội trưởng Đội phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) và các thành viên đã bàn giao Đặng Quốc Hùng (24 tuổi), Trần Văn Hùng (30 tuổi, cùng ngụ TP HCM) cho Công an thành phố Thủ Dầu Một để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

2 nghi can bị khống chế. Ảnh: Nguyệt Triều.

Sáng cùng ngày, anh Hải nhận được tin báo của anh Điền, chủ nhân chiếc Toyota Camry đang đậu trên một tuyến đường thuộc nội ô TP Thủ Dầu Một thì bị vặt kính (gương) chiếu hậu. Toàn bộ hành vi của kẻ trộm đã được camera ghi hình nên nhóm hiệp sĩ lên kế hoạch cùng đồng đội truy tìm thủ phạm. 

12h, anh Hải cùng anh Nguyễn Thanh Hiếu đi ra các ngả đường truy tìm nghi can. Sau khoảng 2 tiếng tìm kiếm, khi đến đại lộ Bình Dương (thuộc khu phố 2, phường Phú Hòa), các anh phát hiện 2 thanh niên đi xe máy ngược chiều về hướng TP HCM nên bám theo nhận dạng. Phát hiện nghi can giống với camera ghi hình từ vụ trộm, anh Hải cùng đồng đội truy đuổi.

Tang vật là 2 cặp kính xe ôtô chúng bẻ được. Ảnh: Nguyệt Triều.

Khi đến bến xe khách Bình Dương, 2 tên trộm đã va chạm vào nữ công nhân quét đường và ngã xuống. Một tên bị anh Hiếu khống chế tại chỗ. Kẻ còn lại rồ ga bỏ chạy thêm khoảng 5 km thì bị nhóm anh Hải bắt được.

Tại cơ quan công an, kiểm tra balô các nghi can, nhà chức trách phát hiện 4 kính chiếu hậu của 2 xe Camry chúng vừa trộm được. Bước đầu cả hai khai nhận, trong khoảng một tháng qua, chúng đã bẻ được hàng chục kính chiếu hậu của các ôtô ở Bình Dương.

Tin liên quan
Tin khác