Doanh nghiệp
Hội thảo của Huawei và Long Tech gây ấn tượng với những giải pháp năng lượng tiên tiến
Như Loan - 09/12/2023 08:03
Ngày 29/11/2023, Huawei cùng Long Tech đã tổ chức thành công Hội Thảo “Powering The Green Future With Huawei & Long Tech Solutions" thu hút hơn 80 nhà thầu EPC, chủ nhà máy và các quỹ đầu tư dự án điện mặt trời quy mô lớn.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Hoàng Minh Long - Phó giám đốc Công ty TNHH Kỹ thuật và Thương mại Long Tech chia sẻ, sau khi Quy hoạch điện VIII được Thủ tướng chính phủ phê duyệt, ngành điện mặt trời đứng trước nhiều cơ hội và thách thức đòi hỏi các doanh nghiệp trong ngành phải có bước chuyển mình phù hợp với bối cảnh thực tế.

“Chính vì vậy, Huawei và Long Tech đã phối hợp tổ chức buổi hội thảo ngày hôm nay để cùng nhau chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, các kinh nghiệm về lựa chọn nhà đầu tư, lựa chọn EPC, lựa chọn sản phẩm và các giải pháp lắp đặt phù hợp với yêu cầu của Nhà nước cũng như đảm bảo hiệu quả đầu tư, đồng hành cùng mục tiêu netzero vào năm 2050 của Việt Nam”, ông Hoàng Minh Long cho biết.

Tại hội thảo, các chuyên gia từ Huawei và Long Tech đã chia sẻ những giải pháp tiên tiến mới từ hai công ty phù hợp với bối cảnh và yêu cầu hiện tại của Chính phủ Việt Nam.

Giải pháp Zero Export đa nhiệm

Giải pháp Zero Export đa nhiệm của Long Tech khắc phục được những nhược điểm của các giải pháp ZE hiện có trên thị trường, với những ưu điểm vượt trội như dễ dàng quản lý và cấu hình, tích hợp sử dụng với nhiều loại biến tần năng lượng khác nhau, tối ưu chi phí đầu tư.

Giải pháp chạy song song máy phát điện-solar

Giải pháp này sẽ thêm các bộ điều khiển vào hệ thống để liên tục giám sát nhu cầu tiêu thụ điện năng của phụ tải, từ đó điều chỉnh đầu ra của các biến tần và máy phát điện để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ. Phương án này cũng có thể tối đa hóa năng lượng do hệ thống PV tạo ra để giảm tiêu thụ nhiên liệu đốt của máy phát. Do đó, hệ thống ổn định hơn và có thể thích ứng với các kịch bản ứng dụng tải điện cao với những thay đổi đột ngột.

Giải pháp điện mặt trời thông minh C&I 1+4 phiên bản 2.0

Giải pháp bao gồm bộ biến tần ba pha hoàn toàn mới (SUN2000-50KTL-M3) kết hợp với bộ tối ưu hóa 2 trong 1 thông minh (MERC-1100W/1300W-P). Hệ thống lưu trữ thông minh “Smart String ESS (LUNA 2000-200KWH -2H1)” kết hợp với bộ chuyển đổi thông minh dạng chuỗi có công suất sạc xả tối đa 100kW (LUNA2000-100KTL-M1) và hệ lưu trữ thông minh quy mô lớn LUNA2000-2.0MWh – xHx kết hợp với bộ chuyển đổi 200kW (LUNA2000-200KTL-H1). Giải pháp kết hợp giữa hệ thống điện năng lượng mặt trời kết hợp với hệ thống lưu trữ này giúp các nhà máy công nghiệp trở thành “nhà máy carbon thấp”, tối ưu chi phí dùng điện, chủ động an toàn và thông minh trong vận hành bảo trì, mang lại một trải nghiệm hoàn toàn vượt trội.

Giải pháp bù công suất phản kháng vào ban ngày

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 15 Nghị định số 137/2013/NĐ-CP của Chính phủ, công suất sử dụng cực đại đăng ký tại hợp đồng mua bán điện từ 40kW trở lên và có hệ số công suất cosφ< 0,9 phải mua công suất phản kháng. Giải pháp bù công suất phản kháng vào ban ngày khi sử dụng công nghệ sẵn có của Biến tần năng lượng Huawei, giúp giảm hơn 95% chi phí công suất phản kháng, giúp giảm thiểu chi phí cho chủ đầu tư, chủ nhà máy, các nhà quản lý dự án điện mặt trời.

Những chủ đề này đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các doanh nghiệp tham dự. Các chuyên gia đã cung cấp những thông tin chi tiết và đầy đủ về các giải pháp năng lượng xanh, giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về các ưu điểm, nhược điểm và cách thức triển khai các giải pháp này.

Hội thảo "Powering The Green Future With Huawei & Long Tech Solutions" không chỉ là nơi trao đổi kiến thức, kết nối với các chuyên gia trong ngành mà còn khẳng định cam kết của Huawei và Long Tech trong việc mang đến những giải pháp năng lượng tiên tiến, đồng hành trong quá trình chuyển đổi năng lượng xanh của Doanh nghiệp, đóng góp vào mục tiêu netzero của Việt Nam vào năm 2050.

Tin liên quan
Tin khác