Viễn thông - Công nghệ
Huawei: Dịch chuyển lên đám mây là chìa khóa để tăng trưởng
Nhã Nam - 23/06/2024 15:27
Theo hàng công nghệ Huawei, việc dịch chuyển dữ liệu lên đám mây là chìa khóa để doanh nghiệp tăng trưởng đột phá và đóng góp vào nền kinh tế số.

Tại Hội nghị Thượng đỉnh Cloud, do Huawei tổ chức mới đây tại Hà Nội, ông Tao Guangyao, Tổng giám đốc Huawei Đông Nam Á, đã có bài phát biểu quan trọng, chia sẻ về những nỗ lực của Huawei trong việc đồng hành, hỗ trợ phát triển quá trình số hoá và đào tạo nhân tài số, cũng như các vấn đề liên quan đến hạ tầng dữ liệu trong kỷ nguyên AI.

“Trong kỷ nguyên AI, kiến trúc mới của cơ sở hạ tầng dữ liệu là bắt buộc, đặc biệt là cơ sở trung tâm dữ liệu, đám mây, lưu trữ và bảo mật dữ liệu”, ông Tao Guangyao nói và nhấn mạnh việc cần xây dựng hệ sinh thái sản phẩm, giải pháp, cách thiết kế trung tâm dữ liệu thông minh và bảo mật trước các cuộc tấn công của mã độc, hướng đến một thế giới thông minh, an toàn và tăng trưởng nhanh chóng.

Trong khi đó, ông Đào Quang Vinh, Giám đốc Giải pháp của Huawei Việt Nam, cho biết việc dịch chuyển dữ liệu lên đám mây là chìa khóa để doanh nghiệp tăng trưởng đột phá và đóng góp vào nền kinh tế số.

Chia sẻ về những nỗ lực của Huawei trong hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số, ông Đào Quang Vinh cho biết, gần đây, Huawei Cloud đã hợp tác cùng Ubiquitous Cloud Native Service (UCS) để bổ sung thêm những sản phẩm mới vào danh mục cơ sở đám mây gốc hiện có, bao gồm: Cloud Container Instance (CCI) và Cloud Container Engine (CCE Turbo). 

Ngoài ra, Huawei Cloud cũng đã thiết kế mô hình kết nối toàn diện với nhiều đối tác và cung cấp Mọi thứ như một dịch vụ: IaaS (Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ), PaaS (Nền tảng như một dịch vụ) và SaaS (Phần mềm như một dịch vụ); AI (Trí tuệ nhân tạo) và Big Data (Dữ liệu lớn); Hybrid Cloud (Đám mây lai) và IoT (Internet Vạn vật)… để tối ưu hóa tiềm năng của đám mây theo từng kịch bản doanh nghiệp.

Ông Tao Guangyao, Tổng giám đốc Huawei Đông Nam Á chia sẻ tại sự kiện

Tại sự kiện, các chuyên gia cấp cao của Huawei cũng đã trình bày cụ thể về hệ sinh thái giải pháp công nghệ số phù hợp với nhu cầu riêng của từng doanh nghiệp.

Cụ thể, ông Lawrence Lai, Giám đốc Phát triển kinh doanh Cao cấp của Huawei đã chia sẻ về các giải pháp lưu trữ IT. Ông cho biết, Huawei Storage hiện đang đứng số 1 toàn cầu về doanh thu bộ nhớ điện tĩnh (bộ nhớ flash) và thứ 2 về doanh thu bộ nhớ lưu trữ.

Huawei Storage cũng được chứng thực vai trò là công cụ hỗ trợ tốt nhất cho quá trình chuyển đổi số của hơn 15.000 doanh nghiệp toàn cầu, như giúp nhà mạng SFR Pháp cải thiện hiệu suất 67%, Turkcell tăng 87% doanh thu trên người dùng, China Mobile tăng doanh thu dịch vụ hơn 40%...

Trong khi đó, ông Brandon Wu, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc Công nghệ Nhóm Kinh doanh giải pháp doanh nghiệp Huawei tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã chia sẻ về cơ sở hạ tầng toàn quang Optical và giải pháp mạng truyền thông dữ liệu IP của Huawei, nhằm đón đầu kỷ nguyên kết nối 10GB.

Còn ông Su Li Jhe, Giám đốc Giải pháp và Tiếp thị của Huawei Malaysia đã có bài phát biểu chia sẻ về các giải pháp đổi mới Trung tâm Dữ liệu thế hệ tiếp theo, mang những ưu điểm Xanh - Thông minh - Đơn giản - Đáng tin cậy, hỗ trợ thiết lập nền tảng sức mạnh điện toán để mở ra tiềm năng tăng trưởng bứt phá cho các doanh nghiệp.

Liên quan đến nội dung này, ông Su Li Jhe cho biết, Huawei DC đã phát triển thành công hơn 1.000 dự án trung tâm dữ liệu với công suất 1,5 triệu tủ có mặt trên toàn cầu và hơn 40 trung tâm dữ liệu với công suất 20.000 tủ mạng tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương APAC.

Không dừng lại ở đó, Huawei tiếp tục mang đến nhiều giải pháp mới: Huawei PowerPOD 3.0 cung cấp điện cho các trung tâm dữ liệu giúp giảm phát thải carbon hơn 40%, tiết kiệm năng lương hơn 70% và thời gian triển khai nhanh hơn 75% so với các thiết bị thông thường…

Tin liên quan
Tin khác