Doanh nghiệp
ILAHUI khai trương cửa hàng thứ 20 sau 6 tháng vào Việt Nam
Như Loan - 26/04/2017 10:18
Sau 6 tháng hoạt động tại Việt Nam, chuỗi cửa hàng tiện ích và phụ kiện thời trang ILAHUI đã cán mốc 20 cửa hàng. Một con số ấn tượng và phản ánh bước đi vững chắc.

Khép lại năm 2016, theo số liệu của Tổng cục Thống kê, doanh thu bán lẻ hàng hóa ước tính đạt 2.670.500 tỷ đồng (tương đương khoảng 118 tỷ USD), tăng 10,2% so với năm trước. Thị trường chứng kiến sự mở rộng mạnh mẽ của các nhà bán lẻ trong nước, chẳng hạn như Vincom và Co.op Mart, lẫn các nhà bán lẻ nước ngoài như Zara, Aeon, Lotte, ILAHUI (chuỗi cửa hàng tiện ích)…

Dự đoán năm 2017 thị trường bán lẻ sẽ tiếp tục cạnh tranh khốc liệt do các nhà bán lẻ không ngừng mở rộng mạng lưới, đa dạng hóa kinh doanh.

Đơn cử như ILAHUI – chuỗi cửa hàng tiện ích và phụ kiện thời trang mang phong cách Hàn Quốc được công ty Cổ phần Thương mại - Bán lẻ V.I.C (V.I.C Retail) đưa về Việt Nam thông qua hình thức nhượng quyền thương hiệu. Hiện thương hiệu bán lẻ này đang phủ sóng với tốc độ chóng mặt, trung bình mỗi ngày ILAHUI có thêm 40 cửa hàng trên toàn châu Á và hiện tại đã sở hữu 1.500 cửa hàng tại Dubai, Thái Lan, Việt Nam, Phillipines, Trung Quốc, Hàn Quốc…

Tốc độ phát triển “thần tốc” của ILAHUI Việt Nam

Vào tháng 9/2016 vừa qua, ILAHUI đã khai trương 2 cửa hàng đầu tiên tại HN và TP.HCM và mau chóng trở thành điểm mua sắm ưa thích của giới trẻ. Sau 6 tháng hoạt động, chuỗi cửa hàng tiện ích & phụ kiện thời trang này đã cán mốc 20 cửa hàng, đón 1.8 triệu lượt khách trên tổng hệ thống. Tốc độ này tương đương với Circle K (Mỹ) trong năm đầu tiên mở cửa tại Việt Nam. Theo chiến lược của V.I.C Retail, tới tháng 12/2017 ILAHUI sẽ mở đến cửa hàng thứ 45 trên toàn quốc, kỳ vọng đạt ít nhất 200 cửa hàng trong 5 năm tới.

Một trong những cửa hàng tiện ích của ILAHUI tại Việt Nam

Vì sao ILAHUI được thị trường Việt Nam chào đón?

Nói về thành công bước đầu của ILAHUI tại thị trường Việt Nam, đại diện của thương hiệu này chia sẻ: “ILAHUI thu hút khách hàng bởi 4 yếu tố: không gian mua sắm hiện đại, nhóm hàng đa dạng với hàng ngàn đầu mẫu, sản phẩm lạ - đẹp - chất lượng, cuối cùng là giá cả bình dân chỉ từ 20.000 đồng”.

ILAHUI khác biệt ngay từ khi khách hàng mới bước chân vào. Diện tích cửa hàng không quá lớn nhưng được trang trí hiện đại, hàng hóa bày biện tinh tế bắt mắt trên các kệ gỗ. Mọi cửa hàng đều nằm trên các vị trí đắc địa ở các con phố trung tâm và trung tâm thương mại lớn để khách hàng tiện lợi ghé qua mua sắm.

Số lượng hàng hóa lên tới 30.000 sản phẩm luôn có mặt tại cửa hàng, 100 mẫu sản phẩm mới cập nhật mỗi tháng theo 8 nhóm hàng chính từ thời trang nam nữ, phụ kiện, đồ chơi, văn phòng phẩm, vật dụng gia đình, phụ kiện điện tử, mỹ phẩm…Tất cả đều là những mặt hàng đang được giới trẻ ưa chuộng và luôn bám sát những “hot trend” theo trào lưu mà khách hàng yêu thích.

Theo khảo sát tại cửa hàng, 95% khách hàng cho hay giá cả và dịch vụ bán hàng là yếu tố kích thích họ quay lại  mua sắm ở ILAHUI. Sản phẩm đa dạng, độc đáo, được đóng gói trong những bao bì đẹp với mức giá dao động chỉ từ 20.000 đồng đến 400.000 đồng phù hợp với túi tiền của mọi tầng lớp từ học sinh, sinh viên, dân văn phòng, người đi làm, nội trợ…với dịch vụ bán hàng có quy chuẩn.

Phát triển mạng lưới nhờ nhượng quyền thương hiệu

Trong khi các nhãn hàng bán lẻ đang đau đầu khi không thể mở rộng mạng lưới cửa hàng vì mặt bằng đắt đỏ thì với hình thức kinh doanh nhượng quyền (bên cạnh các cửa hàng chính hãng), hoặc chuyển nhượng điểm bán sau khi vận hành của ILAHUI lại trở thành ưu thế to lớn. Chỉ trong vòng 3 tháng kể từ thời điểm triển khai, ILAHUI đã ký được hàng chục Hợp đồng nhượng quyền thương hiệu. Đối tác nhượng quyền sẽ chủ động tìm kiếm mặt bằng và tìm hiểu thị trường, bù lại họ không cần tốn thời gian, công sức để tìm nguồn hàng, thiết lập quy trình vận hành, quản lý bởi tất cả đã có mô hình nhượng quyền thương hiệu với quy chuẩn rõ ràng từ ILAHUI với chi phí hợp lý và thời gian thu hồi vốn nhanh chóng.  

Những con số thực tế “biết nói” cùng với đánh giá cao từ những đối tác đã cùng hợp tác nhượng quyền khiến thương hiệu ILAHUI trở thành thỏi nam châm thu hút những nhà đầu tư mong muốn hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ.

Tin liên quan
Tin khác