Thông tin doanh nghiệp
Imexpharm cung cấp giải pháp hiệu quả cao cho sức khỏe cộng đồng
Nhật Minh - 27/02/2020 07:17
Trong top 5 công ty dược sản xuất lớn nhất Việt Nam, xét về sản lượng, vùng đồng bằng sông Cửu Long đóng góp tới 3 doanh nghiệp. Trong đó, đặc biệt nhất có thể kể đến Imexpharm.
Imexpharm là một trong 5 công ty dược phẩm lớn nhất Việt Nam.

Imexpharm được biết đến là công ty dược phẩm dẫn đầu về công nghệ, cơ sở hạ tầng hiện đại bậc nhất và nguồn nhân lực chất lượng cao, tất cả vì sứ mệnh “Cung cấp giải pháp hiệu quả cao cho sức khỏe cộng đồng”.

Chi tiêu cho sức khỏe có chiều hướng gia tăng tại Việt Nam

Theo phân loại của tổ chức IQVIA Institute, Việt Nam hiện được xếp vào nhóm những nước có ngành dược mới nổi (pharmerging countries). Triển vọng của ngành này đang rất tốt nhờ các yếu tố sau:

Thứ nhất, theo Quỹ Dân số Liên hiệp quốc (UNFPA) và báo cáo Ngân hàng Thế giới cũng đều chỉ ra quá trình già hóa dân số đang diễn ra nhanh ở Việt Nam và sẽ hoàn tất vào năm 2040. Dân số già đồng nghĩa chi tiêu chăm sóc sức khỏe sẽ nhiều hơn.

Thứ hai là tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng. WTO đã có những nghiên cứu và cảnh báo quan trọng về tác hại của ô nhiễm môi trường đối với sức khỏe con người. Các loại bệnh về đường hô hấp, hệ tuần hoàn, ung thư… xuất hiện ngày càng thường xuyên hơn.

Theo Nielsen, sức khỏe luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng Việt Nam trong các năm qua. Mức chi tiêu tiền thuốc bình quân của Việt Nam vào khoảng 65 USD/người/năm, thấp hơn khá nhiều so với mức trung bình của thế giới. Với dân số hơn 96 triệu người và nền kinh tế tăng trưởng nhanh, thị trường Việt Nam vẫn còn nhiều tiềm năng để phát triển trong tương lai. Dự báo của các tổ chức quốc tế đến năm 2023, mức chi tiêu thuốc bình quân đầu người Việt Nam sẽ tăng gần gấp đôi so với hiện nay.

Tuy nhiên, thị trường dược phẩm đang có sự chuyển dịch cơ cấu kênh phân phối khá quan trọng. Tỷ trọng doanh thu của kênh bán lẻ (OTC) ngày càng thu hẹp và nhường chỗ cho kênh điều trị (ETC) phát triển nhanh chóng. Bên cạnh đó, xu hướng thay thế thuốc ngoại bằng thuốc sản xuất trong nước đang tiến triển càng lúc càng nhanh tại Việt Nam do một loạt văn bản chỉ định từ Chính phủ, và không thể phủ nhận xu hướng tăng cường đầu tư đổi mới dây chuyền sản xuất, tuân thủ nghiêm ngặt và có kiểm định chất lượng định kỳ theo các tiêu chuẩn quốc tế như EU-GMP; PIC/S... thay thế tiêu chuẩn WHO-GMP hiện tại.

Imexpharm - biểu tượng hàng đầu của chất lượng

Ngay sau khi Nghị viện châu Âu thông qua Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (EVIPA), nhiều chuyên gia nhận định về cơ hội của ngành dược phẩm, nhưng ít ai biết tính đến nay, Imexpharm là công ty dược phẩm Việt Nam duy nhất có 3 nhà máy đạt tiêu chuẩn EU-GMP. Với định hướng “Chất lượng hàng đầu, tiêu chuẩn châu Âu”, Imexpharm đã mang đến cho thầy thuốc và bệnh nhân những sản phẩm thuốc chất lượng quốc tế tốt nhất.

Trong hơn 40 năm hoạt động với lý tưởng mang đến cho bệnh nhân Việt Nam những sản phẩm chất lượng châu Âu với giá cả hợp lý, Imexpharm luôn đi tiên phong trong việc đổi mới và đầu tư cho hệ thống quản lý công nghệ cao. Từ năm 1997, Imexpharm là doanh nghiệp dược đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn GMP-ASEAN, tự hào là doanh nghiệp dược trong nước đầu tiên sản xuất nhượng quyền cho các tập đoàn dược đa quốc gia danh tiếng.

Không ngừng đổi mới và tiên phong, năm 2013, Imexpharm là doanh nghiệp dược Việt Nam đầu tiên triển khai, áp dụng công nghệ hiện đại theo xu hướng 4.0 là SAP-ERP trên tất cả 8 phân hệ giúp tự động hóa việc quản lý chất lượng một cách nghiêm ngặt từ khâu nguyên liệu đến thành phẩm, cung cấp các báo cáo quản trị thông minh nhanh chóng từ sản xuất đến bán hàng và tài chính.

Năm 2016 đã đánh dấu một cột mốc quan trọng của Imexpharm khi trở thành công ty dược Việt Nam đầu tiên cùng lúc có 3 dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn EU-GMP. Đó cũng là nền tảng để Imexpharm xuất khẩu thành công sản phẩm thuốc bột pha tiêm Imetoxim 1g sang châu Âu.

Mới đây, Imexpharm vừa nhận thêm chứng chỉ EU-GMP cho Nhà máy kháng sinh công nghệ cao Vĩnh Lộc vào đầu năm 2019, nâng tổng số dây chuyền sản xuất thuốc tiêu chuẩn EU-GMP lên 8 dây chuyền.

Cuối năm 2019, Nhà máy Dược công nghệ cao Bình Dương - IMP4 đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp chứng nhận WHO-GMP và chuẩn bị xét duyệt EU-GMP vào đầu năm 2020. Nhà máy này tích hợp những công nghệ tiên tiến nhất, hứa hẹn mang lại những sản phẩm điều trị hiệu quả nhất đến với cộng đồng.

“1000 năm sau hoa sen vẫn nở” là triết lý kinh doanh, là tôn chỉ hoạt động trong suốt quá trình hình thành và phát triển Imexpharm. Vì lẽ đó, từ những năm đầu khi cụm từ “Phát triển bền vững” còn xa lạ với nhiều doanh nghiệp trong nước, thì Imexpharm đã là đơn vị tiên phong thực hiện.

- Imexpharm (IMP) là một trong 5 công ty dược phẩm lớn nhất Việt Nam

- IMP là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất có 3 nhà máy EU-GMP

- Các sản phẩm chủ lực bao gồm thuốc kháng sinh và thuốc tiêu hóa như Claminat; Probio và thuốc kháng sinh tiêm… tất cả đều được sản xuất theo công nghệ Enzim của Tây Ban Nha.

- Thông tin liên hệ: http://www.imexpharm.com/

Tin liên quan
Tin khác