Đầu tư và cuộc sống
Khoảnh khắc thú vị chim sẻ sà xuống sân xem Djokovic thi đấu
Hoàng Trang - 30/06/2015 12:06
Chú chim sẻ nhỏ thậm chí còn 'hút' ống kính hơn cả tay vợt số một thế giới trong ngày khai mạc giải Wimbledon ở Anh.

Hôm qua, Djokovic bước vào trận đấu mở màn Wimbledon với đối thủ Kohlschreiber người Đức. Trận đấu nhiều lần gián đoạn, ngay ở trong set 1 khi có một chú chim sẻ nhỏ đậu hẳn xuống sân nơi hai tay vợt đang thi đấu.

Con vật bé nhỏ lúc xuất hiện ở phần sân của Kohlschreiber, lúc lại sang sân Djokovic. Không ít lần các cậu bé nhặt bóng phải chạy vào sân xua đuổi nhưng con chim vẫn quanh quẩn trên sân.

Là một người hài hước, Djokovic không cảm thấy phiền hà khi có 'khách không mời' dễ thương xuống sân. Tay vợt số một thế giới thậm chí còn thấy thích thú, nhẹ nhàng tiến lại gần chú chim nhỏ, hạ vợt như để dụ chim đậu vào vợt.

Con vật bé nhỏ có lúc đậu ngay gần chân của Djokovic. Sau khi giành thắng lợi 3 set với cùng tỷ số 6-4, tay vợt số một thế giới chia sẻ, anh tin rằng con chim sẻ nhỏ từ Belgrade, quê hương anh bay tới cổ vũ và gần như ở lại xem hết trận đấu. Djokovic cũng cho biết, có lúc anh thấy lo lắng cho 'vị khách không mời' vì đứng cạnh vạch, nơi những quả bóng có thể rơi vào, gây nguy hiểm.

Chú chim nhỏ hôm qua cũng trở thành tâm điểm chú ý trên sân trung tâm hôm qua khi máy quay truyền hình thậm chí còn theo sát chú chim hơn là diễn biến của trận đấu.

Trên Twitter, các fan của giải Wimbledon cũng sôi nổi bàn luận về 'vị khách' bé nhỏ. Có người khẳng định, chú chim sẻ mới là người thắng cuộc trên sân. 'Chúng tôi rất nhớ khi chú chim nhỏ biến mất trên màn hình và thực sự háo hức khi thấy chú quay trở lại', một fan khác viết.

Con chim sẻ tỏ ra bạo dạn, bay nhảy tự do trên sân.

Giữa tháng trước, một con xén tóc cũng trở thành đề tài bàn tán khi bám chặt vào ngực áo Sharapova trong trận chung kết Rome Masters với Carla Suarez Navarro.

Con vật không chịu bay đi dù người đẹp quần vợt vận động mạnh trên sân. Sau khi Sharapova đăng quang, có người đùa rằng xén tóc mang tới may mắn cho 'Búp bê Nga'.

 

Tin liên quan
Tin khác