Đầu tư
Khởi động Dự án Khu công nghiệp VSIP Quảng Trị hơn 2.000 tỷ đồng
Việt Hương - 30/04/2022 13:08
Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 (1975 - 2022), 50 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị 1/5 (1972 - 2022).

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng khẳng định, với quyết tâm tạo sự đột phá mạnh mẽ để hiện thực hóa mục tiêu, đến năm 2025, Quảng Trị trở thành tỉnh có trình độ phát triển thuộc nhóm trung bình cao và năm 2030 thuộc nhóm tỉnh khá của cả nước.

Mục tiêu này đã đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Trị đã và đang tập trung mọi nỗ lực để đẩy mạnh thu hút đầu tư và triển khai thực hiện các chương trình, dự án trọng điểm, các giải pháp đột phá và nhiệm vụ trọng tâm, Chủ tịch tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng bày tỏ.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ; Quyết định thành lập Khu công nghiệp Quảng Trị; Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các nhà đầu tư... cho liên danh các nhà đàu tư. Ảnh Thanh Dũng

Theo UBND tỉnh Quảng Trị, Dự án Khu công nghiệp Quảng Trị (Dự án) do Liên doanh các nhà đầu tư gồm: Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (“VSIP JV”), Công ty cổ phần Đô thị Amata Biên Hòa (Công ty thuộc Tập đoàn Amata của Thái Lan) và Tập đoàn Sumitomo của Nhật Bản thực hiện được xác định là một trong những dự án động lực, quan trọng.

Sau một thời gian chuẩn bị, dự án đã hoàn thành các thủ tục đầu tư theo đúng quy định của pháp luật để bắt đầu triển khai thực hiện.

“Quảng Trị tin tưởng, khi hoàn thành đưa vào hoạt động, dự án này sẽ trở thành điểm sáng, tạo thêm cực tăng trưởng kinh tế, kích hoạt thị trường bất động sản công nghiệp, tạo nền tảng cơ bản và động lực quan trọng để thu hút đầu tư không chỉ vào Khu công nghiệp Quảng Trị mà cả Khu kinh tế Đông Nam, tạo nên sức hấp dẫn thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư lớn đến với Quảng Trị trong thời gian tới”, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng nhấn mạnh.

Và địa phương này cũng cam kết sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ các nhà đầu tư hoàn thành các nhiệm vụ cần thiết để triển khai thi công vào quý IV/2022.

Chia sẻ về dự án, Phó Chủ tịch VSIP Group, Chủ tịch VSIP miền Bắc, miền Trung và QTIP Huỳnh Quang Hải cho biết, Dự án Khu công nghiệp Quảng Trị có quy mô khoảng 500 ha được thực hiện tại thị trấn Diên Sanh, các xã Hải Trường, Hải Lâm, huyện Hải Lăng với tổng mức đầu tư 2.074 tỷ đồng.

Trong đó, giai đoạn 1 sẽ triển khai trên phạm vi 100 ha với mức vốn đầu tư 504 tỷ đồng, tiến độ thực hiện từ năm 2021 - 2025. Dự án được thực hiện nhằm đẩy mạnh sự phát triển kinh tế - xã hội ở tỉnh Quảng Trị như một trung tâm kinh tế trong tương lai dọc theo Hành lang kinh tế Đông - Tây nối Việt Nam, Lào, Thái Lan và Myanmar.

Liên doanh nhà đầu tư quyết tâm triển khai thi công dự án vào quý IV/2022.

Tại sự kiện khởi công này, thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã trao Quyết định chủ trương đầu tư; Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng trao Quyết định thành lập Khu công nghiệp Quảng Trị và trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án Khu công nghiệp Quảng Trị cho liên doanh các nhà đầu tư.

Tin liên quan
Tin khác