Đầu tư
Lâm Đồng đốc thúc tiến độ các dự án cao tốc
Nhiệt Băng - 13/05/2023 16:30
Việc triển khai 2 dự án cao tốc qua Lâm Đồng rất chậm, không đáp ứng yêu cầu đề ra.

UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, Dự án đường cao tốc đoạn Tân Phú - Bảo Lộc và Dự án đường cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương được xác định là Dự án trọng điểm theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Việc hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục để khởi công Dự án là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của tỉnh trong năm 2023.

Tuy nhiên, qua rà soát, đến nay, tình hình thực hiện của Dự án rất chậm, không đáp ứng yêu cầu của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh.

Trước thực tế này, UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị các sở, ngành, địa phương nâng cao tinh thần trách nhiệm, chủ động khắc phục toàn bộ những khó khăn, vướng mắc để hoàn thành các nhiệm vụ được giao, được phân công theo nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh; chủ động phối hợp với Ban quản lý dự án giao thông tỉnh trong công tác tham mưu, đề xuất UBND tỉnh hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục liên quan đến Dự án theo đúng quy định để chuẩn bị các điều kiện khởi công Dự án vào ngày 2/9/2023.

UBND các huyện Đạ Hoai, Đạ Terh, Bảo Lâm, Di Linh, Đức Trọng và TP. Bảo Lộc phối hợp với Ban Quản lý dự án giao thông tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường căn cứ hướng tuyến của Dự án, tiến hành cắm mốc ranh giới giải phóng mặt bằng để phục vụ triển khai các bước tiếp theo; triển khai thực hiện từ ngày 15/5/2023, báo cáo UBND tỉnh kết quả trước ngày 31/5/2023.

Ban Quản lý dự án giao thông tỉnh chủ động liên hệ, phối hợp với các sở, ngành liên quan và đôn đốc nhà đầu tư đề xuất Dự án hoàn thành hồ sơ báo cáo đầu kỳ Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc đoạn Bảo Lộc - Liên Khương trước ngày 15/5/2023 và báo cáo cuối kỳ Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc trước ngày 20/5/2023 để triển khai các bước tiếp theo của Dự án theo quy định.

Ban Quản lý dự án giao thông tỉnh có trách nhiệm tiếp tục rà soát, tham mưu đề xuất UBND tỉnh giao nhiệm vụ cho các sở, ngành, địa phương về việc hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để trình cơ quan có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án trong quý II/2023 và khởi công Dự án vào ngày 2/9/2023. Công việc này hoàn thành trước 20/5/2023.

Tin liên quan
Tin khác