Thời sự
Lễ đón chính thức Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam
Thanh Thành - 20/06/2024 13:23
Trưa 20/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì lễ đón chính thức Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 19-20/6 theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Hai nguyên thủ trên bục danh dự, thực hiện nghi thức chào Quốc kỳ hai nước.
Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Putin duyệt Đội danh dự Quân đội Nhân dân Việt Nam.
Chuyến thăm không chỉ là một sự kiện ngoại giao quan trọng mà còn thể hiện sự coi trọng và cam kết của Nga đối với mối quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam.
Đây là lần thứ 5 Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm Việt Nam.
Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Putin trước cuộc hội đàm tại Phủ Chủ tịch hôm nay.
Việc Tổng thống Putin thăm Việt Nam còn gửi đi một thông điệp mạnh mẽ về sự tôn trọng lẫn nhau giữa hai quốc gia.
Quang cảnh cuộc hội đàm.
Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu.
Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin phát biểu.

Tại lễ đón chính thức, dàn pháo lễ tại Hoàng thành Thăng Long khai hỏa 21 loạt đại bác chào mừng, khi Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Vladimir Putin làm lễ chào cờ tại Phủ Chủ tịch. Đây là nghi thức chào đón trang trọng nhất dành cho lãnh đạo nước ngoài trong nghi lễ đối ngoại của Việt Nam.

Sau hội đàm, hai nhà lãnh đạo sẽ đồng chủ trì họp báo chung thông báo kết quả hội đàm.

Chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng thống Putin được coi là sự kiện mang tính biểu tượng, trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 30 năm ngày ký kết Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nga.

Trong bài viết trên Báo Nhân Dân ngày 19/6, Tổng thống Putin cho rằng văn kiện mang tính chiến lược này đã "mở ra những cơ hội to lớn để củng cố và phát triển tổng thể quan hệ song phương. Trong giai đoạn lịch sử mới, nó đã tạo xung lực mạnh mẽ để quan hệ Nga - Việt phát triển ngày càng năng động".

Tin liên quan
Tin khác