Ô tô - xe máy
Lexus triệu hồi NX để cập nhật phần mềm điều khiển phanh
Minh Minh - 08/10/2022 07:48
24 chiếc xe Lexus NX350 sản xuất trong giai đoạn 29/11/2021 đến 29/06/2022 do TMV nhập khẩu và phân phối chính thức được triệu hồi để cập nhật phần mềm điều khiển phanh.

Theo thông tin do Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) cung cấp, danh sách và số lượng xe Lexus tại Việt Nam bị ảnh hưởng cụ thể như sau:

Loại xe

Số VIN

Mã kiểu loại

Số lượng

Giai đoạn sản xuất

NX350

Danh sách đính kèm

TAZA25L-AWZLTW

24

Từ 29/11/2021 đến

29/06/2022

Theo TMC, Bộ điều khiển phanh nằm trong bộ chấp hành phanh, có chức năng điều khiển bộ chấp hành phanh trong khi xe đang chạy hoặc kích hoạt phanh đỗ điện tử. Với những xe bị ảnh hưởng, bộ điều khiển có thể phát hiện không chính xác sự quá dòng của bộ chấp hành phanh đỗ điện tử và chuyển sang chế độ dự phòng.

Lúc đó, đèn cảnh báo hư hỏng sẽ sáng, thông báo “Parking Brake Malfuncion, Visit Your Dealer” sẽ hiển thị trên màn hình đa thông tin, đồng thời, hệ thống sẽ ngăn không cho phanh đỗ điện tử chuyển trạng thái gài/không gài.

Trường hợp phanh đỗ điện tử không thể chuyển sang trạng thái gài, lái xe bỏ qua đèn cảnh báo cũng như thông báo trên màn hình đa thông tin, đồng thời xe đỗ ở trên dốc mà không về số P, xe có thể tự di chuyển, tăng nguy cơ va chạm.

Theo nội dung của Chương trình, Lexus Việt Nam áp dụng phiên bản phần mềm mới nhằm cải thiện chức năng điều khiển phanh. Các Đại lý sẽ kiểm tra phiên bản phần mềm điều khiển phanh, và cập nhật phần mềm MIỄN PHÍ nếu phiên bản phần mềm trên xe khách hàng là phiên bản cũ. Thời gian cập nhật dự kiến: 0.9 giờ/xe.

Với những xe Lexus nhập khẩu không chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), khi có yêu cầu từ chủ xe, chúng tôi sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để lấy thông tin.

Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, Đại lý Lexus được TMV ủy quyền sẽ tiến hành kiểm tra/cập nhật miễn phí cho khách hàng.

Tin liên quan
Tin khác