Đầu tư và cuộc sống
Luôn tự hào là người của Bộ, của Ngành Kế hoạch và Đầu tư
Thanh Huyền - 10/04/2024 16:21
Đó là lời nhắn nhủ mà Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng gửi gắm tới những tân công chức của Bộ.

Chiều 9/4, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Lễ Công bố và trao Quyết định tuyển dụng công chức năm 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chúc mừng 48 tân công chức đã xuất sắc vượt qua các vòng dự thi theo quy định để chính thức trở thành thành viên của ngành, của Bộ Kế hoạch và Đầu tư - cơ quan có bề dày truyền thống gần 80 năm phát triển cùng đất nước với chức năng tham mưu tổng hợp về chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Đảng và Nhà nước.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chúc mừng 48 tân công chức đã chính thức trở thành thành viên của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. (Ảnh: Đức Trung)

Khái quát tình hình phát triển của đất nước để thấy được vai trò, trách nhiệm, sứ mệnh của ngành, của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết, với vai trò là cơ quan tham mưu tổng hợp mang tầm chiến lược của đất nước, Bộ được giao các nhiệm vụ lớn để thực hiện các chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng cơ chế, chính sách, mô hình kinh tế mới; huy động các nguồn lực, khơi thông, giải phóng, phân bổ và sử các nguồn lực của đất nước từ đầu tư trong nước, đầu tư của nước ngoài vào Việt Nam, đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài; khu kinh tế; nguồn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA), vốn vay ưu đãi và viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức, viện trợ của Việt Nam cho các nước; doanh nghiệp, kinh tế tập thể, kinh tế hợp tác… Đây chính là các vấn đề về nguồn lực của đất nước phục vụ cho phát triển để đạt các mục tiêu đã đề ra.

Nhắc lại các dấu mốc quan trọng được Đại hội Đảng lần thứ XIII đề ra trong giai đoạn tới và 3 đột phá chiến lược, đồng thời phân tích những khó khăn, thách thức trong bối cảnh quốc tế và trong nước hiện nay, Bộ trưởng nhấn mạnh, mục tiêu đặt ra là rất cao, vậy chúng ta cần phải làm gì trong thời gian tới là câu hỏi được đặt ra cho Ngành, cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư và cụ thể hơn nữa là các cán bộ đã và đang làm việc của ngành, của Bộ, trong đó có các bạn tân công chức.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho rằng, sự kiện hôm nay đánh dấu bước ngoặt quan trọng của các tân công chức, chính thức trở thành công chức của ngành, của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. “Đây là niềm vinh dự, tự hào và trọng trách, trách nhiệm lớn”, Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và Thứ trưởng Trần Quốc Phương trao Quyết định, tặng hoa chúc mừng các tân công chức. (Ảnh: Đức Trung)

Do đó, Bộ trưởng đề nghị các tân công chức trên cương vị công tác của mình không ngừng học tập, tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện bản thân, nhất là “thân, tâm và trí”, luôn có khát vọng, có mục đích, phát huy tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, đổi mới sáng tạo, luôn tiên phong, không ngại thách thức, không ngại khó khăn; chăm chỉ, có ý thức kỷ luật tốt.

Đồng thời đề nghị, các tân công chức đã được trang bị kiến thức chuyên môn, hãy dùng sức trẻ, đam mê; trái tim lửa, quyết liệt, gương mẫu, đi đầu để nhanh chóng nắm bắt, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ mới; luôn tâm huyết, trăn trở để thực hiện các công việc nhanh, chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng đảm đương, gánh vác trọng trách ngày càng khó, ngày càng lớn của đất nước giao cho ngành, cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư; luôn tự hào là người của Bộ, của ngành Kế hoạch và Đầu tư; cố gắng, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đề nghị các đơn vị có công chức mới được tuyển dụng cũng như tất cả các đơn vị trong cơ quan tiếp tục phát huy truyền thống quý báu của Bộ, của ngành đó là luôn đoàn kết, thống nhất, luôn tiên phong, đổi mới, đặt lợi ích của đất nước, dân tộc lên trên hết, trước hết để cùng hỗ trợ, bổ sung, cùng nhau hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao.

Cùng với đó, phải tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các tân công chức có điều kiện phát huy năng lực, sở trường của mình; cung cấp các kỹ năng, từ nghiên cứu, phân tích, đánh giá, dự báo, xây dựng chính sách, pháp luật cũng như xử lý các vấn đề cụ thể; tạo điều kiện để tự sáng tạo, cống hiến, nêu các ý kiến, đề xuất để xây dựng đơn vị, thực hiện các công việc với trí tuệ bản lĩnh nhất định cao nhất.

Toàn cảnh buổi Lễ. (Ảnh: Đức Trung)

Thay mặt các công chức vừa được tuyển dụng, đồng chí Nguyễn Hiếu Công, Chuyên viên Văn phòng Bộ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cảm ơn những phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ cũng như những chia sẻ, căn dặn của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đối với các tân công chức.

Đồng chí Nguyễn Hiếu Công cũng bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được trở thành công chức của Bộ Kế hoạch và Đầu tư - cơ quan luôn được biết đến với thương hiệu “tiên phong, đổi mới sáng tạo, đi đầu, dám nghĩ, dám làm” và khẳng định sẽ tiếp tục tiếp nối truyền thống của Bộ, luôn cố gắng, rèn luyện, học hỏi, chấp hành kỷ luật, phấn đấu thực hiện tốt nhất mọi công việc được giao.

Tin liên quan
Tin khác