Đầu tư và cuộc sống
Mua tranh của trẻ tự kỷ để in áo, cầu thủ Văn Toàn mong nối dài giấc mơ của các em
Như Loan - 20/04/2024 12:24
Bị lỡ dịp triển lãm tranh “Tháng Tư hy vọng" của trẻ tự kỷ vì bận lịch thi đấu, tối 19/4, cầu thủ Văn Toàn đã đến phòng tranh Megan Art số 1 Thái Hà để chọn mua một số tranh của các họa sỹ nhí đặc biệt.
TIN LIÊN QUAN

Cảm thấy may mắn vì vẫn có cơ hội tham quan và chiêm ngưỡng một số tác phẩm còn lại trong triển lãm, Văn Toàn cho hay anh đã vô cùng bất ngờ khi thấy tranh vẽ của các họa sỹ không những đẹp mà còn thể hiện được nhiều câu chuyện cùng ước mơ của các em.

Ấn tượng với các tác phẩm tại đây, Văn Toàn cho hay anh không chỉ mua tranh mà còn nảy ra ý tưởng lấy những họa tiết trong các tác phẩm này để in lên áo thun thương hiệu thời trang VATO9’s Zone của anh.

“Hy vọng ý tưởng này sẽ sẽ nhận được sự ủng hộ của mọi người để Toàn cũng như thương hiệu thời trang của mình hỗ trợ các em nhỏ có thêm thu nhập từ doanh thu bán áo, tạo động lực giúp nối dài ước mơ của các hoạ sĩ nhí đặc biệt này”, Văn Toàn chia sẻ.

Trước đó, nhân dịp Ngày thế giới nhận thức về trẻ tự kỷ, triển lãm tranh “Tháng tư hy vọng" được tổ chức ngày 17/4, gồm 60 bức tranh của các trẻ em tự kỷ trong lớp học vẽ thiện nguyện của họa sỹ Lương Giang.

Các bức tranh đã cho thấy sự nỗ lực, kiên trì, bền bỉ của những trẻ em tự kỷ từ trên hành trình dài từ những nét nguệch ngoạc đầu tiên cho đến khi tạo ra các bức tranh giàu ý nghĩa về cuộc sống và ước mơ của các em.

Văn Toàn cho hay toàn bộ chi phí mua tranh sẽ được trao tận tay đến các tác giả nhí. Ý tưởng in tranh trên áo sẽ giúp giới thiệu rộng rãi đến mọi người những tác phẩm cũng như những câu chuyện của các họa sỹ nhí đặc biệt đồng thời tăng nhận thức của mọi người về trẻ tự kỷ.

Theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ước tính trên thế giới cứ 100 trẻ em thì có một trẻ mắc rối loạn phổ  tự kỷ. Đây là rối loạn phát triển thần kinh làm khiếm khuyết các kỹ năng giao tiếp, lời nói và phát triển các mối quan hệ xã hội… Trẻ tự kỷ có những vấn đề về hành vi, sở thích, thói quen rập khuôn cứng nhắc, định hình. Các em gặp nhiều khó khăn trong hòa nhập với thế giới xung quanh.

Ngày 2/4 hàng năm được Liên hợp quốc chọn là ngày Thế giới nhận thức về tự kỷ với mục đích kêu gọi cộng đồng tăng cường sự quan tâm và hiểu biết về rối loạn này, giúp trẻ tự kỷ sớm được phát hiện, điều trị, được yêu thương nhiều hơn và dễ dàng hòa nhập cuộc sống hơn.

Tự kỷ là một rối loạn, không phải là bệnh và không lây lan từ người này sang người khác. Vì thế, hiểu đúng về tự kỷ sẽ giúp chúng ta phát hiện và can thiệp sớm sẽ giúp trẻ không bị bỏ lỡ “Thời gian vàng” - tức được can thiệp trước 3 tuổi, hạn chế sự kỳ thị và áp lực đối với trẻ và gia đình, từ đó giúp nâng cao chất lượng sống.

Cùng thương hiệu thời trang VATO9’s Zone bất ngờ tới tham quan và chọn mua một vài tác phẩm của các họa sĩ nhí VIP. Đây là những bức tranh đã được trưng bày trong triển lãm tranh với tên gọi “tháng tư hy vọng”. Hành động này sẽ giống như một lời động viên, khích lệ tinh thần giúp các em cảm nhận được sự trân trọng cùng tình yêu thương của cộng đồng.

Cầu thủ Văn Toàn chia sẻ: “Qua một vài người bạn mà Toàn biết đến trung tâm dạy vẽ Megan Art và sự kiện triển lãm tranh “Tháng Tư hy vọng”. Tuy nhiên do lịch thi đấu đột xuất nên mình không sắp xếp được để có mặt trong triển lãm. Toàn cũng đã chọn mua một vài bức tranh để ủng hộ với mong muốn giúp cho các em cảm nhận được tình yêu thương, sự trân trọng và nâng đỡ từ cộng đồng, để các em có động lực tiếp tục theo đuổi con đường hội họa sau này.

Tin liên quan
Tin khác