Thời sự
Ngắm cụ mai trăm tuổi, giá hơn 3 tỷ đồng ở chợ hoa Tết Đà Nẵng
Hoàng Anh - 29/01/2019 13:46
Cây mai hơn 100 tuổi được anh Trương Hoài Phong (trú tại TP Pleiku, tỉnh Giai Lai) mang đến chợ hoa Tết Đà Nẵng rao bán với mức giá 3 tỷ đồng.

Có sức tiêu thụ mạnh nên năm nào các tiểu thương trên cả nước cũng mang nhiều loại hoa, cây cảnh đến chợ hoa Tết ở TP. Đà Nẵng để bán. Dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019 cũng vậy, chợ hoa Tết Đà Nẵng lại ngập tràn trong những sắc hoa. Từ những cành đào hồng thắm của miền Bắc, đến sắc vàng của hoa mai và những kỳ hoa dị thảo khác được mang đến từ nhiều miền của đất nước.

Cây mai hơn 100 tuổi của anh Phong thu hút người xem tại chợ hoa Tết Đà Nẵng.

Nổi bật giữa chợ hoa Tết ở Đà Nẵng là cây mai 100 của anh Trương Hoài Phong (trú tại TP Pleiku, tỉnh Giai Lai) thu hút sự chú ý nhiều nhất của mọi người. Đây là loại mai hồng diệp giống cúc nên búp to, đều; gốc mai có 5 thân, dáng như cây đa đầu làng.

Người dân chụp hình lưu niệm với cây mai được định giá 3 tỷ đồng.

Đây là lần thứ 4, anh Phong đưa cây mai này xuống chợ hoa Tết Đà Nẵng và được anh ra giá bán 3 tỷ đồng, giá cho thuê là 100 triệu đồng. Tết năm 2018, cây mai này được ra giá bán 2 tỷ đồng và đã có người trả giá 1,7 tỷ đồng tuy nhiên anh Phong không bán.

Hoa nở to và đẹp trên cây mai của anh Phong.

Chợ hoa và đường hoa xuân năm 2019 mà thành phố Đà Nẵng triển khai trên tuyến đường Bạch Đằng đã trở thành điểm nhấn du lịch của thành phố trong dịp Tết này. Du khách nước ngoài đến Đà Nẵng trong dịp này đều rất thích thú.

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm không khí Tết ở Đà Nẵng.

 TP. Đà Nẵng đã đầu tư gần 5,4 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách và xã hội hóa để thực hiện đường hoa xuân trong dịp Tết Kỷ Hợi. Dự án bao gồm tạo điểm hoa trang trí tại một số khu vực như: khu vực đường Thành Điện Hải trước Trung tâm Hành chính; khu vực vỉa hè phía tây trước số 42 - 44 Bạch Đằng; khu vực vỉa hè phía đông cầu chữ T Bạch Đằng; khu vực vỉa hè phía tây trước số 72 Bạch Đằng; các giàn lam bê tông dọc theo đường Bạch Đằng; khu vực nút giao thông Nguyễn Văn Linh - Hoàng Diệu; khu vực nút giao thông Nguyễn Hữu Thọ - Duy Tân; khu vực công viên trung tâm đường Hùng Vương; khu vực công viên biển Phạm Văn Đồng.

Đà Nẵng trang trí đường phố để đón Tết.
Những cô gái trẻ tạo dáng bên đường hoa Xuân ở Đà Nẵng.
Những gốc đào được tiểu thương mang đến bán tại chợ hoa Tết Đà Nẵng.

Vì vậy mà TP. Đà Nẵng trong những ngày giáp Tết ngập tràn sắc hoa và xinh đẹp hơn trong mắt người dân và du khách.

Tin liên quan
Tin khác