Đầu tư và cuộc sống
Ngày hội “Thiếu nhi vui khoẻ” hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
D.Ngân - 18/03/2024 13:38
Ngày hội Thiếu nhi vui khoẻ năm nay được tổ chức đồng loạt tại 12 ngàn trường tiểu học trên cả nước với sự tham gia của hơn 5 triệu em đội viên, thiếu nhi khối các trường tiểu học.
TIN LIÊN QUAN

Nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng Thanh niên, kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), sáng ngày 18/3/2024, tại tỉnh Hà Tĩnh, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với một doanh nghiệp tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe”, phát động 7 tuần thi đua cao điểm của thiếu nhi Việt Nam chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Màn đồng diễn của các học sinh.

Ngày hội “Thiếu nhi vui khoẻ” là hoạt động thường niên của thiếu nhi Việt Nam, thể hiện niềm vui, tự hào của lớp lớp đội viên, thiếu nhi về truyền thống vinh quang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; tạo không khí vui tươi, sôi nổi giúp các em thi đua, phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện, cùng nhau làm thật nhiều việc tốt, tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn, Đội tổ chức.

Ngày Hội năm nay được tổ chức đồng loạt tại 12 ngàn trường tiểu học trên cả nước với sự tham gia của hơn 5 triệu em đội viên, thiếu nhi khối các trường tiểu học

Điểm ấn tượng của ngày hội năm nay là hơn 5 triệu em đội viên, thiếu nhi của 12 ngàn trường tiểu học trên cả nước đã cùng nhau đồng diễn bài “Tự hào thiếu nhi Việt Nam và Kun học tốt”.

Sự kiện đặc biệt này đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) xác nhận và chính thức trao Kỷ lục Việt Nam: Ngày hội "Thiếu nhi vui khoẻ" có số lượng trường tiểu học trên cả nước tham gia màn đồng diễn bài “Tự hào thiếu nhi Việt Nam và Kun học tốt” cùng lúc nhiều nhất Việt Nam”.

Đây là hoạt động có quy mô lớn, là món quà đặc biệt của các em học sinh khối tiểu học trên cả nước chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).

Tại ngày hội, Hội đồng Đội Trung ương đã chính thức phát động trong thiếu nhi cả nước đợt đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Đợt thi đua sẽ được thực hiện trong 7 tuần, bắt đầu từ ngày 18/3 đến hết ngày 7/5/2024 với nhiều hoạt động phong phú theo từng chủ đề của mỗi tuần thi đua dành cho các Chiến sĩ nhỏ Điện Biên đó là: Vui khoẻ và an toàn, Cùng tiến bước lên Đoàn, Thi đua học tập tốt, Làm theo lời Bác dạy, Yêu biển đảo quê hương, Theo bước chân anh hùng, Vững bước vào tương lai. 

Phát biểu tại chương trình, chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương mong muốn các cấp bộ Đoàn, Hội đồng Đội các cấp và các cơ sở Đội triển khai đợt thi đua cao điểm này bằng nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực, hiệu quả; tạo môi trường tốt nhất để các em cùng nhau thi đua rèn luyện, trau dồi kiến thức; để mỗi trải nghiệm, khám phá của các em sẽ là một niềm vui, mỗi thử thách sẽ là một bài học quý giá, giúp các em phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần.

Từ các hoạt động ý nghĩa trong đợt thi đua cao điểm này sẽ có thật nhiều chiến công xuất sắc của các bạn Chiến sĩ nhỏ Điện Biên trên cả nước và 200 Chiến sĩ nhỏ Điện Biên xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn tham gia Hội quân Chiến sĩ nhỏ Điện Biên toàn quốc tổ chức tại Tỉnh Điện Biên từ ngày 24 đến 26/4/2024.

Tin liên quan
Tin khác