Thời sự
Ngày mai, Diễn đàn ACCA châu Á - Thái Bình Dương 2024 diễn ra tại Hà Nội
Thanh Huyền - 27/05/2024 08:39
Diễn đàn ACCA châu Á - Thái Bình Dương 2024 tập trung vào việc củng cố khả năng phục hồi và tạo ra những tăng trưởng mũi nhọn đột phá cho khu vực.

Tuần này, trong hai ngày 28 và 29/5, sự kiện ACCA APAC Dialogue 2024 (Diễn đàn ACCA châu Á - Thái Bình Dương 2024) do Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc (ACCA) tổ chức sẽ diễn ra tại Khách sạn JW Marriott, Hà Nội. Diễn đàn hứa hẹn sẽ trở thành một trong những sự kiện có quy mô khu vực đáng được chờ đợi nhất trong năm 2024.

Diễn đàn ACCA châu Á - Thái Bình Dương 2024 đặt mục tiêu lấy những yếu tố phát triển nguồn nhân lực, hợp tác thúc đẩy kinh tế và phát triển bền vững làm nền tảng, từ đó dựng xây nên chiến lược gắn kết toàn khu vực châu Á - Thái Bình Dương vì sự thịnh vượng chung trong tương lai.

Trước nhiều biến động kinh tế - chính trị - xã hội khó lường hiện nay trên toàn cầu, Diễn đàn ACCA châu Á - Thái Bình Dương 2024 tập trung vào việc củng cố khả năng phục hồi và tạo ra những tăng trưởng mũi nhọn đột phá cho khu vực.

Diễn đàn ACCA châu Á - Thái Bình Dương 2024 đóng vai trò là trung tâm kết nối giữa tri thức, tinh thần hợp tác và chiến lược hàng đầu, góp phần không nhỏ vào việc tối ưu hóa sức mạnh của các nhà lãnh đạo và chuyên gia giáo dục trên toàn khu vực.

Thông qua việc tạo nên những cơ hội để trao đổi tri thức và ươm mầm các mối quan hệ chiến lược, sự kiện hứa hẹn sẽ thay đổi quan niệm truyền thống về vai trò của khu vực châu Á - Thái Bình Dương trên sân khấu toàn cầu.

Diễn đàn ACCA châu Á - Thái Bình Dương 2024 đóng vai trò là trung tâm kết nối giữa tri thức, tinh thần hợp tác và chiến lược.

Ông Tô Quốc Hưng, Giám đốc Quốc gia, ACCA Việt Nam nhấn mạnh, vai trò của Diễn đàn chính là trở thành chất xúc tác cho các chiến lược kinh tế và phát triển nguồn nhân lực đột phá.

"Chúng ta đang đứng trước một giai đoạn quan trọng, mà ở đó rất cần có những nỗ lực hợp tác và nhiều sáng kiến táo bạo nhằm định hình một tương lai tươi sáng và bền vững hơn", ông Hưng nói.

Theo Ban tổ chức, chủ đề của sự kiện - “Giao”, được lấy cảm hứng từ Giao Lĩnh, bộ trang phục truyền thống của Việt Nam với hai tay áo nối vào nhau thể hiện hoàn hảo tinh thần kết nối, đoàn kết và hợp tác của sự kiện.

Thông qua việc lựa chọn “Giao” làm chủ đề, Diễn đàn ACCA châu Á - Thái Bình Dương 2024 nêu bật cam kết của ACCA trong việc “dệt nên” một tương lai thành công bền vững từ những quan điểm, góc nhìn đa dạng, đa chiều trên toàn khu vực.

Diễn đàn ACCA châu Á - Thái Bình Dương 2024 dự kiến có sự tham dự của các quan chức Chính phủ, lãnh đạo của các tập đoàn, tổ chức từ nhiều lĩnh vực khác nhau và nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Họ sẽ cùng tham gia vào các phiên thảo luận xoay quanh chủ đề thúc đẩy tăng trưởng kinh tế khu vực theo định hướng xanh và bền vững, cũng như tương lai giáo dục, thông qua những đổi mới công nghệ và kỹ thuật số.

Nhiều diễn giả nổi tiếng toàn cầu cũng sẽ chia sẻ những hiểu biết giá trị về việc ứng dụng công nghệ vào thúc đẩy hoạt động thương mại trong khu vực và ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào giáo dục bền vững.

Khẳng định vai trò quan trọng của phương pháp giáo dục tiên tiến trong việc phát triển lực lượng các chuyên gia tài chính và kế toán, ông Pulkit Abrol, Giám đốc ACCA Khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết, “Bằng cách tích hợp công nghệ tiên tiến và thúc đẩy các phương pháp giáo dục đổi mới, chúng ta sẽ trang bị được cho các chuyên gia tài chính đầy đủ những kỹ năng để họ có thể tự tin dẫn đầu ngay cả khi phải đối mặt với những thách thức có quy mô quốc tế”.

Để biết thêm thông tin về Diễn đàn ACCA châu Á - Thái Bình Dương 2024 và cách thức đăng ký tham dự, vui lòng truy cập website: acca-apac-dialogue.com.

Tin liên quan
Tin khác