Thông tin doanh nghiệp
PVI: Hoàn thành kế hoạch kinh doanh 9 tháng năm 2021 chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập
Như Loan - 18/11/2021 09:15
Công ty cổ phần PVI (PVI) đã tổ chức thành công Hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 9 tháng đầu năm 2021 và triển khai kế hoạch kinh doanh quý IV/2021.

Quý III/2021 là thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và ảnh hưởng lớn đến sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong nước. Hoạt động kinh doanh bảo hiểm của PVI nói riêng và các doanh nghiệp bảo hiểm nói chung phải đối mặt với thách thức từ việc thu nhập của khách hàng giảm sút mạnh do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Triển khai kế hoạch kinh doanh 2021 trong bối cảnh khó khăn chung và ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid 19 bùng phát mạnh, toàn hệ thống PVI đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp và áp dụng tối đa công nghệ thông tin vào hoạt động kinh doanh và quản trị. Nhờ đó, PVI đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch 9 tháng đầu năm 2021. 

Ông Nguyễn Xuân Hòa, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc PVI chủ trì Hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 9 tháng đầu năm 2021 và triển khai kế hoạch kinh doanh quý IV/2021.

Theo đó, kết thúc 9 tháng đầu năm, toàn hệ thống PVI đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Kế hoạch kinh doanh do HĐQT/ĐHĐCĐ giao, cụ thể: Tổng doanh thu hợp nhất ước đạt 8.326 tỷ đồng, hoàn thành 162% kế hoạch 9 tháng, tương đương 80% kế hoạch năm; lợi nhuận trước thuế hợp nhất ước đạt 987 tỷ đồng, hoàn thành 178% kế hoạch 9 tháng, tương đương 112,9% kế hoạch năm.

Kết quả đạt được đã ghi nhận sự nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên trong toàn hệ thống và sự đóng góp, trách nhiệm của các cán bộ chủ chốt trong bối cảnh dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng sâu rộng đến mọi mặt của nền kinh tế. Trên cơ sở đó, Ban lãnh đạo PVI đã có những phát biểu chỉ đạo cụ thể đối với từng đơn vị nhằm định hướng các giải pháp các giải pháp thực hiện trong các tháng cuối năm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021 chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập PVI.

Sau 25 năm hình thành và phát triển, từ một công ty kinh doanh bảo hiểm cung cấp dịch vụ nội bộ cho ngành Dầu khí, PVI đã có những bước phát triển vượt bậc về cả quy mô và chiều sâu, trở thành một định chế tài chính – bảo hiểm có uy tín, thương hiệu mạnh trên thị trường. Đóng góp vào những thành tựu mà PVI đã đạt được trong hơn một phần tư thế kỷ không thể không kể đến những giải pháp quyết liệt về mặt kinh doanh và quản lý của đội ngũ Lãnh đạo qua các thời kỳ. Với sự hỗ trợ của cổ đông chiến lược HDI và cổ đông sáng lập PVN, PVI đã đạt được những kết quả kinh doanh ấn tượng và trong nhiều năm liền thực hiện chi trả cổ tức bằng tiền mặt ở mức cao với tỷ lệ tối thiểu 20%.

PVI cũng liên tục được vinh danh trong danh sách “50 Công ty Niêm yết tốt nhất Việt Nam” và “50 Thương hiệu giá trị nhất Việt Nam”. Trong lĩnh vực bảo hiểm nói riêng, PVI giữ vững vị trí là nhà bảo hiểm công nghiệp số 1 Việt Nam và luôn dẫn đầu thị trường về hiệu quả nghiệp vụ.

Với cam kết của các cổ đông, cùng chiến lược kinh doanh đúng đắn và quyết tâm vươn tầm khu vực, PVI tự tin trở thành một định chế tài chính – bao hiểm có uy tín, thương hiệu mạnh trên thị trường Việt Nam và quốc tế, hoạt động cân bằng giữa lợi ích của nhà nước và doanh nghiệp, cổ đông và người lao động.

Tin liên quan
Tin khác