Điểm nóng
Quảng Ngãi: Để xảy ra nhiều vi phạm, một công ty bị phạt 300 triệu
Thanh Chung - 20/06/2024 15:03
Do không lắp đặt trạm cân, lập bản đồ hiện trạng mỏ sai so với thực tế, khai thác vượt 10%, đổ thải không đúng quy định Công ty CP Khoáng sản và đầu tư Sài Gòn bị UBND tỉnh Quảng Ngãi xử phạt 300 triệu đồng.

Ngày 20/6, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản đối với Công ty CP Khoáng sản và đầu tư Sài Gòn, trụ sở phường Long Bình, quận 9, TP Hồ Chí Minh vì vi phạm trong lĩnh vực khai thác tài nguyên khoáng sản.

Cụ thể, hành vi không lắp đặt trạm cân tại nơi vận chuyển khoáng sản nguyên khai ra khỏi mỏ để theo dõi, lưu trữ thông tin liên quan; lập bản đồ hiện trạng mỏ, mặt cắt hiện trạng khu vực được phép khai thác khoáng sản, nhưng thông tin, số liệu trên bản đồ, mặt cắt thể hiện không đầy đủ theo quy định và sai so với thực tế hiện trạng khai thác khoáng sản.

Công ty này không thực hiện thống kê, tính toán sản lượng thực tế khai thác định kỳ hằng tháng; Khai thác vượt quá 10% một trong số các thông số của hệ thống khai thác gồm chiều cao tầng, góc dốc sườn tầng, đổ thải không đúng nơi quy định.

Với hành vi vi phạm trên của Công ty CP Khoáng sản và đầu tư Sài Gòn, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã phạt tổng số tiền 300 triệu đồng.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Công ty CP Khoáng sản và đầu tư Sài Gòn nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt, nếu quá thời hạn mà không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Được biết, Công ty CP Khoáng sản và đầu tư Sài Gòn là chủ mỏ đá Chập Tối, xã Bình Mỹ, huyện Bình Sơn. Mỏ đá này được UBND tỉnh Quảng Ngãi cấp quyền khai thác khoáng sản vào năm 2016.

Tin liên quan
Tin khác