Đầu tư và cuộc sống
Ra mắt mạng lưới đồng hành xây dựng “Gia đình trẻ hạnh phúc”
D.Ngân - 08/11/2023 20:09
Chiều 8/11/2023, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức Chương trình Gala “Gia đình trẻ hạnh phúc” năm 2023, biểu dương 15 gia đình trẻ tiểu biểu toàn quốc và ra mắt Mạng lưới đồng hành xây dựng “Gia đình trẻ hạnh phúc”.

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Kim Quy, Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Phó chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết, được khởi xướng từ năm 2021, chương trình Tuyên dương gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 56 gia đình trẻ tiêu biểu, ghi nhận sự phấn đấu của họ trong hành trình xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ.

Các gia đình tham gia giao lưu.

Câu chuyện của những gia đình trẻ tiêu biểu ấy với hành trình xây dựng hạnh phúc đã lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng xã hội thời gian qua và là nguồn cảm hứng, là động lực để các hội viên, thanh niên tin tưởng vào giá trị của hạnh phúc gia đình.

Năm 2023, triển khai Chiến dịch truyền thông xây dựng “Gia đình trẻ hạnh phúc” năm 2023 với chủ đề “Chạm để yêu thương” từ tháng 6/2023-12/2023.

Chiến dịch diễn ra với nhiều hoạt động trực tiếp và trực tuyến nhằm phát huy và lan tỏa các giá trị tốt đẹp gia đình Việt Nam. Tiếp thu có chọn lọc các giá trị tiên tiến của gia đình trong xã hội phát triển; vận động hội viên, thanh niên tích các xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ, văn minh.

Gala “Gia đình trẻ hạnh phúc” 2023 với chủ đề “Ấm áp yêu thương” và ra mắt Mạng lưới đồng hành xây dựng “Gia đình trẻ hạnh phúc” được triển khai từ tháng 6/2023. Sau gần 3 tháng triển khai (28/6-15/9/2023), Ban Tổ chức đã nhận được 62 hồ sơ các gia đình trẻ do 27 tỉnh, thành phố và các tổ chức giới thiệu.

Ngày 8/10/2023, Hội đồng xét chọn đã họp và lựa chọn ra 15 gia đình tiêu biểu đến từ các tỉnh, thành phố để biểu dương và là những hạt nhân đầu tiên tham gia Mạng lưới đồng hành xây dựng “Gia đình trẻ hạnh phúc”.

Lần đầu tiên ra mắt Mạng lưới đồng hành gia đình trẻ hạnh phúc. Đây sẽ là nơi quy tụ những gia đình trẻ điển hình, tiêu biểu là những hạt nhân của mạng lưới để lan tỏa hơn nữa giá trị của hạnh phúc gia đình trong thế hệ trẻ.

Các gia đình tham gia mạng lưới có thành phần đa dạng có những nỗ lực, cố gắng, vượt qua hoàn cảnh khó khăn để xây dựng cuộc sống ấm no, hòa thuận, hạnh phúc, tiến bộ; tổ chức lao động, sản xuất, kinh doanh, công tác đạt năng suất và hiệu quả; thực hiện tốt vai trò chăm sóc, bảo vệ và giáo dục con cái.

Là đơn vị đồng hành với chương trình Gia đình trẻ hạnh phúc trong suốt những năm qua, bà Phạm Thuý Dung, Giám PNJ Miền Bắc chia sẻ, suốt hành trình 35 hình thành và phát triển, PNJ luôn theo đuổi một giấc mơ xây dựng nên thương hiệu làm đẹp cho con người và cuộc sống.

"Hạnh phúc gia đình đôi khi đến những khoảnh khắc đời thường nhất, tình yêu thương gia đình và sự sẻ chia của các thành viên. Chứng kiến nhiều câu chuyện khác nhau trong cuộc sống, PNJ tin rằng mọi vẻ đẹp đều xứng đáng tôn vinh, mọi khoảnh khắc đời thường đều đáng được trân trọng", bà Dung nói.

Tin liên quan
Tin khác