Đầu tư Phát triển bền vững
REE vay tín dụng xanh 900 tỷ đồng cho dự án toà nhà văn phòng
Thanh Thuỷ - 10/08/2022 18:36
Lần đầu tiên HSBC cấp tín dụng xanh tài trợ dự án bất động sản cho một doanh nghiệp Việt Nam. Kỳ hạn khoản vay lên tới 7 năm.
HSBC Việt Nam tài trợ tín dụng xanh trị giá 900 tỷ đồng cho dự án bất động sản của Tập đoàn REE

Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) (HSBC Việt Nam) vừa cho biết đã cấp khoản tín dụng xanh trị giá 900 tỷ đồng cho Công ty Cổ phần Cơ Điện Lạnh (REE Corp). Thỏa thuận cho vay này sẽ giúp REE phát triển dự án E-Town 6 - tòa nhà văn phòng cao tầng được cấp chứng nhận LEED Bạch kim về thiết kế bền vững. HSBC là ngân hàng duy nhất thực hiện thu xếp vốn. Đây cũng là lần đầu tiên HSBC cấp một khoản tín dụng xanh cho dự án bất động sản của một doanh nghiệp Việt Nam.

Khoản vay có kỳ hạn bảy năm. REE đã trải qua quy trình quản lý và phê duyệt tín dụng nghiêm ngặt về tài chính bền vững của HSBC. Đồng thời, khoản tín dụng xanh này cũng được yêu cầu phải đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Bộ Nguyên tắc Tín dụng Xanh quốc tế do Hiệp hội thị trường cho vay và Hiệp hội thị trường cho vay Châu Á - Thái Bình Dương phối hợp ban hành. Bộ nguyên tắc bao gồm bốn tiêu chí cốt lõi bao gồm sử dụng khoản vay, tuyển chọn và đánh giá dự án, quản lý khoản vay và báo cáo.

“Khoản tín dụng xanh này một lần nữa khẳng định mối quan hệ bền chặt, lâu dài của HSBC và REE, cũng như thể hiện tham vọng chung mạnh mẽ của cả hai doanh nghiệp là đóng góp vào quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế không phát thải của Việt Nam. Cùng nhau chúng ta có thể giúp xây dựng một Việt Nam xanh hơn, tốt đẹp hơn cho các thế hệ tương lai. Chúng tôi rất tự hào khi được tham gia vào một thương vụ ghi dấu cột mốc quan trọng khác cho lĩnh vực bất động sản xanh tại Việt Nam. Điều này càng quan trọng hơn khi ngành xây dựng và bất động sản chiếm tới 39% lượng khí thải carbon trên toàn cầu”, ông Tim Evans, Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam cho hay.

Theo ông Huỳnh Thanh Hải - Tổng Giám đốc REE Corp dự án E-Town 6 là cao ốc văn phòng mới nhất trong khuôn viên E-Town Cộng Hòa, dự kiến đi vào hoạt động vào nửa cuối năm 2023Trước khi nhận khoản tín dụng này, vào năm 2020, Công ty Cổ phần Năng lượng Mặt trời REE (REE SE) và Công ty TNHH Sản Xuất và Dịch Vụ REEPRO (REEPRO), hai công ty thành viên của Tập đoàn REE, cũng đã nhận khoản tín dụng xanh kép đầu tiên với tổng trị giá 810 tỷ đồng từ HSBC Việt Nam, tài trợ cho dự án điện năng lượng mặt trời mái nhà.

HSBC Việt Nam cũng đã cam kết hỗ trợ thu xếp nguồn vốn lên tới 12 tỷ USD tài trợ trực tiếp và gián tiếp cho các dự án bền vững của Việt Nam và các doanh nghiệp tại Việt Nam cho đến năm 2030.

Tin liên quan
Tin khác