Du lịch
Riêng ngày 30/4, 25.000 lượt du khách của Lữ hành Saigontourist khởi hành
Hồng Hạnh - 30/04/2022 09:15
Dịp Lễ 30/4, Lữ hành Saigontourist phục vụ gần 32.000 du khách mua tour và chỉ riêng trong sáng 30/4 có tới 25.000 du khách đã khởi hành với các hành trình du lịch trong và ngoài nước.

Bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc Tiếp thị - Truyền thông  Lữ hành Saigontourist cho biết, với những con số trên, Lữ hành Saigontourist đạt tỉ lệ tăng trưởng 70% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Từ 4 giờ đến 6h30 sáng ngày 30/4, lần lượt 700 đoàn khách du lịch của Công ty đã khởi hành tại điểm đón là các văn phòng, chi nhánh trên toàn quốc. 

Hai địa điểm có lượng khách khởi hành đông nhất tại TP. HCM gồm văn phòng chính 45 Lê Thánh Tôn, Quận 1 và 102 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. HCM đã được Lữ hành Saigontourist lên phương án chuẩn bị trước đó 2 tháng với các phương án phối hợp với chính quyền, dân quân tự vệ địa phương nhằm đảm bảo an toàn cho du khách trước khi lên xe.

Lễ 30/4 là thời điểm trước thềm mùa hè, khi cái nóng đã bắt đầu lan tỏa, nên các tuyến điểm du lịch biển, đảo rất hút khách. 

Xếp đầu bảng trong chùm tour du lịch trong nước là Đà Lạt, Phú Quốc, Nha Trang - Ninh Chữ, Đà Nẵng. Ở tuyến miền Trung, nổi lên là tâm điểm Đà Nẵng khi đường tour có nhiều ưu đãi với show diễn Ký ức Hội An, chính sách giá tốt tại Bà Nà Hill. 

Các hành trình kết hợp về nguồn tại điểm đến Nha Trang - khu di tích Gạc Ma; Nghệ An - theo dấu chân Bác; Quảng Bình - Hành trình Trường Sơn liên tục thu hút khách.

Và cũng thật bất ngờ, dịp này các điểm đến Buôn Ma Thuột - Pleiku - Kon Tum; Bảo Lộc - Tà Đùng tỉ lệ khách mua tour đã nhích lên đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái. 

Hiện tượng này được lý giải qua xu hướng sống xanh, du lịch xanh đang dịch chuyển mạnh trong tâm lý du khách. Bên cạnh đó xu hướng phổ biến trong phong cách du lịch với lựa chọn các gói dịch vụ phòng nghỉ tại hệ thống khách sạn trên cả nước rất đáng ghi nhận.

Hút khách nhất trong sáng ngày khởi hành 30/4 là đoàn 220 khách của Công ty sẽ bay từ sân bay Tân Sơn Nhất sang Singapore du lịch 4 ngày. 

Bên cạnh đó là những “gương mặt” quen thuộc khác gồm Campuchia đường bộ, Dubai, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ cũng gia tăng lượng khách, hứa hẹn một mùa Hè sắp tới với các hành trình nước ngoài đa dạng hơn cho du khách lựa chọn.

“Tình hình kinh doanh khả quan trong mùa Lễ hội năm nay cho thấy tâm lý đi du lịch của nhóm khách gia đình từ 10 – 20 khách và các doanh nghiệp từ 200 - 1.000 khách đã trở về trạng thái bình thường như trước dịch”, bà Thanh Trà nhận định.

Tin liên quan
Tin khác