Đầu tư Phát triển bền vững
Samsung Việt Nam kiến tạo môi trường làm việc lành mạnh
Hà Nguyễn - 25/09/2019 16:53
Năm thứ ba liên tiếp, Samsung Việt Nam tổ chức Đại hội Đổi mới an toàn môi trường nhằm mục tiêu kiến tạo môi trường làm việc lành mạnh.

Năm thứ ba liên tiếp, Samsung Việt Nam đã tổ chức Đại hội Đổi mới an toàn môi trường, nhằm mục tiêu kiến tạo môi trường làm việc lành mạnh. 

Sự kiện được tổ chức tại Công ty Samsung Electronics Việt Nam (SEV) trong 3 ngày, từ ngày 24 đến ngày 26/9/2019, quy tụ 700 người tham dự, bao gồm lãnh đạo các bộ ngành, lãnh đạo UBND các tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên, cùng đại diện của Tập đoàn Samsung tại trụ sở chính,  các nhà máy Samsung tại Việt Nam, Đông Nam Á và Tây Nam Á.

Nhiều chương trình đổi mới cải tiến giúp nâng cao sự an toàn cho nhân viên đã được giới thiệu

Ngoài ra, còn có 137 doanh nghiệp thuộc chuỗi cung ứng của Samsung toàn cầu, trong đó có nhiều doanh nghiệp Việt Nam.

Tại Samsung, an toàn môi trường là nguyên tắc số 1 trong kinh doanh. Đồng thời, với nhận thức sức khỏe của nhân viên là tương lai của Công ty, Samsung liên tục thực hiện các hoạt động cải tiến môi trường lao động để xây dựng các mô hình nhà máy khỏe mạnh. 

Năm 2019, hướng tới mục tiêu kiến tạo môi trường làm việc lành mạnh và an toàn, Đại hội Đổi mới an toàn môi trường lần thứ 3 diễn ra với các hoạt động chính bao gồm: chia sẻ kinh nghiệm thực tế về các sáng kiến cải thiện môi trường làm việc, như phòng ngừa tai nạn tiềm ẩn, giảm tiếng ồn, loại bỏ các yếu tố rủi ro thông qua quá trình tự động hóa các công đoạn… của các pháp nhân Samsung và các nhà cung ứng; thảo luận và tham quan các hình mẫu chuẩn về an toàn môi trường; trải nghiệm Trung tâm Môi trường - Sức khoẻ - An toàn EHS…

Ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, cho biết, tại Samsung, an toàn môi trường không chỉ để tạo ra giá trị mà chính là đầu tư cho tương lai. 

“Samsung Việt Nam không chỉ cam kết đồng hành cùng sự phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam, mà còn luôn nỗ lực để xây dựng văn hóa an toàn mới. Các hoạt động ngăn ngừa sự cố được thực hiện một cách liên tục. Chúng tôi cũng chú trọng đầu tư nâng cao sức khỏe cho nhân viên và cải tiến môi trường lao động nhằm nâng cao chất lượng làm việc”, ông Choi Joo Ho nói.

Ở Samsung Việt Nam liên tục các chương trình đổi mới sáng tạo được thực hiện giúp kiến tạo môi trường làm việc lành mạnh

Tại Đại hội Đổi mới an toàn môi trường lần thứ 3, các chương trình đổi mới, cải tiến tiêu biểu giúp nâng cao sự an toàn cho nhân viên cũng đã được giới thiệu nhằm chia sẻ và lan tỏa văn hóa an toàn mới không chỉ tại Samsung, mà còn trong hệ sinh thái doanh nghiệp là các nhà cung ứng của Samsung. 

Chẳng hạn, tại SEV, điểm nhấn đáng chú ý là đã xây dựng và vận hành Trung tâm Nâng cao sức khỏe chuyên sâu về khám và điều trị các bệnh cơ, xương, khớp đầu tiên trong khối doanh nghiệp Việt Nam.

Tại SEVT, là thực hiện sáng kiến tái sử dụng vật liệu cho công đoạn đánh bóng. Còn tại SEHC, là xây dựng hệ thống giám sát an toàn môi trường.

Trong khi đó, Công ty cung ứng Samkwang - nhà sản xuất vỏ điện thoại di động cho Samsung - đã nâng cấp tiêu chuẩn an toàn sau khi học hỏi và áp dụng các sáng kiến an toàn môi trường từ Samsung.

Đại hội Đổi mới an toàn môi trường là chương trình thường niên được các nhà máy của Samsung tại Việt Nam bắt đầu triển khai từ năm 2017. 

Với việc áp dụng các công nghệ tiên tiến, cải tiến các quy trình quản lý an toàn môi trường, Samsung Việt Nam luôn nỗ lực đảm bảo sức khỏe và nâng cao chất lượng môi trường làm việc cho người lao động. 

Hơn thế nữa, sự kiện còn tạo cơ hội để các đơn vị học hỏi, giao lưu, đồng thời nâng cao trách nhiệm và tạo sự lan tỏa về văn hóa an toàn mới trong toàn hệ thống Samsung và hệ sinh thái các công ty đối tác.

Tin liên quan
Tin khác