Đầu tư Phát triển bền vững
SASCO và hành trình "Xuân yêu thương" khắp mọi miền đất nước
Minh Hải - 19/01/2024 16:31
Năm mới, đâu đó xôn xao các chuyến đi yêu thương, mang Tết ấm chia sẻ đến đồng bào vùng sâu vùng xa khó khăn. Như một nét văn hóa đẹp, nhiều năm qua, những ngày xuân mới là dịp Công ty SASCO khởi động chuỗi dự án hỗ trợ cộng đồng xã hội. "Xuân yêu thương SASCO 2024", tiếp nối hành trình tết sẻ chia, ấm áp đến mọi miền đất nước.

Để trong tim mỗi người đều có Tết

Mùa xuân là mùa của khởi đầu, hy vọng, "Xuân yêu thương SASCO" lan toả cùng sẻ chia, động viên để ai cũng thật sự có tết, có niềm tin và vươn lên trong năm mới.

Ngày 19/1, SASCO cùng UBND Phường 7, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng trao 80 phần quà, tổng trị giá gần 100 triệu đồng gồm nhu yếu phẩm, quà Tết và phong bao lì xì đến các gia đình chính sách, khó khăn và trẻ em khuyết tật tại Phường 7, TP. Đà Lạt.

Bà Tôn Nữ Diệu Trí, Phó tổng Giám đốc SASCO cùng lãnh đạo UBND phường 7 trao quà "Xuân yêu thương" đến các gia đình chính sách, khó khăn phường 7, TP. Đà Lạt

Trong nắng gió cao nguyên, nụ cười bé thơ trở nên rạng ngời khi phát hiện túi quà Tết chứa nhiều bánh kẹo ngon, gương mặt nâu sạm của cha mẹ cũng tươi hơn, ánh mắt rạng rỡ hơn trong buổi gặp thân tình. 

Chị Lê Thị Xu nói ngắn nhưng gói gọn sự an tâm “Cái tết này sẽ ấm áp hơn nhiều rồi”. Còn ông Liêng Hot Phen cho biết sẽ dùng tiền lì xì mua áo mới cho hai đứa cháu nội, trong khi ba mẹ các em đi rẫy xa chưa kịp về.

Tham dự buổi trao quà Tết, ông Hoàng Nguyễn Thái Nguyên, Phó chủ tịch UBND Phường 7, TP. Đà Lạt đánh giá cao và ghi nhận những hoạt động cộng đồng của SASCO trong thời gian qua: “Những mùa "Xuân yêu thương SASCO" là sự quan tâm thiết thực của doanh nghiệp cùng chung tay địa phương chăm lo cho bà con nghèo đón cái Tết đầm ấm, vui hơn. Bên cạnh đó, nhiều năm qua, các học bổng khuyến học của SASCO đã động viên học sinh vượt khó vươn lên; dự án trồng cây đã góp cây xanh cho địa phương thêm trong lành".

Xuân về nơi biên cương

Trước đó, đầu tháng 1/2024, trong những ngày xuân đang đi từng nhịp rất nhẹ qua cung đường Đông Bắc, SASCO đã đồng hành cùng chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" đến với đồng bào xã Sơn Vĩ - nơi xa xôi nhất của huyện Mèo Vạc, Hà Giang. Hai tấn gạo và 30 phần học bổng đã được chia sẻ đến đồng bào vùng cao ăn Tết và động viên các em nhỏ cố gắng vượt khó, vững bước trên những nẻo đường núi đá để đến trường.

Đồng hành cùng “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản", SASCO trao hai tấn gạo cùng 30 phần học bổng đến người dân, học sinh xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc, Hà Giang

Tại miền Đông Nam Bộ, 100 phần học bổng và quà mùa xuân cũng được trao đến học sinh, người dân vùng biên Tây Ninh thông qua chương trình Về lại chiến khu - Đài truyền hình TP.HCM.

SASCO trao quà mùa xuân đến người dân vùng biên Tây Ninh thông qua chương trình Về lại chiến khu - Đài truyền hình TP.HCM

Hành trình tiếp nối đến miền Tây Nam Bộ, với 40 phần quà Tết cho quỹ "Cây mùa Xuân" hỗ trợ bà con Kiên Giang. Trong tháng 1/2024, đoàn viên SASCO cùng Tổng công ty ACV lan tỏa sắc xuân tình nguyện bằng những hoạt động ý nghĩa tại An Giang, Kiên Giang: tặng 350 thẻ bảo hiểm y tế, trao 40 phần quà tết, 10 xe đạp, 1 căn nhà và hỗ trợ dự án “thắp sáng đường quê”…

Đoàn viên SASCO cùng Tổng công ty ACV lan tỏa sắc xuân tình nguyện tại An Giang, Kiên Giang

Với định hướng phát triển bền vững, trách nhiệm xã hội là cam kết của SASCO trên hành trình phát triển doanh nghiệp. Hơn 30 năm qua, các dự án tập trung lĩnh vực giáo dục, xóa đói giảm nghèo, dự án xanh với tổng kinh phí 43 tỷ đồng đã nâng cao chất lượng sống cộng đồng và lan tỏa những giá trị nhân văn, bền vững khắp mọi miền đất nước.

Tin liên quan
Tin khác