Ngân hàng
SCB bổ nhiệm quyền Tổng giám đốc mới, là người nước ngoài
Vân Linh - 12/10/2020 08:11
Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Chen Yi-Chung (Jeremy Chen) giữ vị trí quyền Tổng giám đốc.

Việc bổ nhiệm này diễn ra trong bối cảnh SCB đang triển khai quyết liệt "Chiến lược chuyển đổi và phát triển bền vững giai đoạn 2020 -  2030" với sự tư vấn chiến lược của McKinsey & Company.

Trước khi gia nhập SCB, ông Jeremy Chen đã có hơn 20 năm kinh nghiệm tại các nước phát triển trong lĩnh vực đầu tư, tài chính ngân hàng và trải qua nhiều vị trí cấp cao tại các công ty và ngân hàng lớn: Phó chủ tịch ngân hàng Citibank khu vực châu Á - Thái Bình Dương; Phó giám đốc Kênh Đầu tư trực tiếp - Ngân hàng Standard Chartered; Phó tổng giám đốc Công ty TNHH China Billion Resources.

Ông Jeremy Chen đã tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Chicago (Hoa Kỳ).

Ông Jeremy Chen được kỳ vọng là sẽ dẫn dắt SCB thực hiện thành công chiến lược chuyển đổi và đưa SCB vào top các ngân hàng dẫn đầu về lợi nhuận trong thời gian tới.

Trước đó không lâu, Hội đồng quản trị SCB đã quyết định bổ nhiệm ông Hoàng Minh Hoàn, Phó tổng giám đốc phụ trách Khối Quản trị tài chính & Nguồn vốn lên làm quyền Tổng giám đốc kể từ ngày 29/7/2020 thay cho ông Võ Tấn Hoàng Văn.

Ông Hoàng Minh Hoàn, người tiền nhiệm của ông Chen Yi-Chung, được Hội đồng quản trị SCB phân công đảm nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc thường trực.

Với sự am hiểu về tổ chức, con người SCB sau hơn 10 năm gắn bó, ông Hoàn được kỳ vọng sẽ hỗ trợ tích cực cho ông Chen Yi-Chung để việc chuyển đổi diễn ra thuận lợi và thành công.

Tính đến hết ngày 30/9/2020, tổng tài sản của SCB đạt 611.694 tỷ đồng, tiếp tục nằm trong top 5 ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất Việt Nam, đứng đầu trong nhóm các ngân hàng TMCP ngoài quốc doanh.

Hoạt động kinh doanh 9 tháng đầu năm ghi nhận kết quả tích cực từ các hoạt động phi tín dụng với lợi nhuận từ kinh doanh chứng khoán và kinh doanh ngoại hối đạt hơn 462 tỷ đồng và thu nhập thuần từ hoạt động dịch vụ đạt 963 tỷ đồng.

Chiến lược chuyển đổi mà SCB đang thực hiện mang tính toàn diện và chuyên sâu nhằm tạo dựng nền tảng vững chắc cho sự phát triển của ngân hàng trong giai đoạn tới.

Từ việc chuyển đổi mô hình kinh doanh, thiết lập các chuẩn mực quản lý theo thông lệ quốc tế, tối ưu hóa hiệu suất vận hành, số hóa các hoạt động ngân hàng đến việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, xây dựng văn hóa doanh nghiệp… sẽ được McKinsey tư vấn và đồng hành cùng SCB trong quá trình triển khai thực tế.

Tin liên quan
Tin khác