Buổi trải nghiệm đã thu hút sự quan tâm của nhiều dân sành cafe tại Hà Nội |
Với tên gọi "Hành trình từ Hạt đến Tách Cà phê: Câu chuyện sau ly cà phê", các thực khách Hà Nội tham gia buổi trải nghiệm đã được thưởng thức hương vị các dòng cà phê của Starbucks, đặc biệt loại cà phê Arabica hảo hạng được trồng vùng đất đặc trưng thuộc Indonesia.
Starbucks là nhà thu mua và rang xay hạt cà phê Arabica lớn nhất trên thế giới.
Theo giới thiệu của Starbucks, đây là những hạt Arabica ngon nhất, chất lượng nhất, chiếm 3% tổng sản lượng hạt Arabica.
Theo đại diện Starbucks Việt Nam, chuỗi cửa hàng Starbucks tại Hà Nội gồm 2 cửa hàng tại Quận Hoàn Kiếm và 1 cửa hàng tại Quận Hai Bà Trưng. Bước chân vào thị trường Việt Nam từ tháng 2/2013, hiện tại TP. Hồ Chí Minh, Starbucks đã có 8 cửa hàng.
Một số hình ảnh tại buổi trải nghiệm do phóng viên Báo Đầu tư điện tử - Baodautu.vn ghi lại:
Từ những cây cà phê 3 tháng tuổi này, cây cà phê có thể cao tới 6 - 10m, nhưng người nông dân sẽ giữ cho cây có độ cao dưới 2m để tiện cho việc thu hoạch | ||
Hạt cà phê tươi sau khi thu hoạch... | ||
... sẽ được đem phơi khô ngoài trời | ||
Hạt cà phê sẽ được rang để tạo ra 3 dòng khác nhau là Blonde, Medium và Dark | ||
Từ 3 dòng cà phê trên, hạt cà phê tiếp tục được xay để tạo ra những sản phẩm có mùi vị đặc biệt | ||
Thực khách chăm chú lắng nghe và tỏ ra thích thú với các vị cà phê của Starbucks | ||
Cà phê sẽ được đóng gói để tiện bảo quản và lưu giữ được mùi vị riêng | ||
Khách hàng Hà Nội háo hức trải nghiệm hương vị các loại cà phê Starbucks | ||
Giống như tại các cửa hàng Starbucks, khách hàng tham gia buổi trải nghiệm cũng được xem các partner trực tiếp pha chế từ công đoạn xay hạt, pha cà phê... | ||
... sau đó thư thái thưởng thức và chia sẻ cảm nhận về hương vị ly cà phê |
Anh Hoa - Kỳ Thành